Tin đọc nhanh ngày 21/10

TP - Ngày 20/10 Sở Giáo dục - Đào tạo Kon Tum phối hợp với Công an tỉnh tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2015 trong khối các trường từ Trung học trở lên trên địa bàn tỉnh.

Nội dung đợt phát động gồm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về 4 chuyên đề: Phòng, chống tội phạm trong học đường và trách nhiệm của học sinh, sinh viên; Luật ATGT đường bộ và trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong chấp hành Luật ATGT đường bộ; Tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong phòng, chống tội phạm ma túy; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá.

HK

* Chi cục Thú y Lạng Sơn vừa tổ chức tiêu hủy 7500 con gà, vịt giống nhập lậu từ Trung Quốc. Số gia cầm này do Nguyễn Văn Duy (SN 1984), trú tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn chở trên xe ô tô biển số 12C-02400 đến khu vực nội địa tỉnh thì bị công an Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ.

Duy Chiến

* Ngày 20/10, trong lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, Cty Cổ phần Cà phê Mê Trang đã tặng nhân dân và chiến sĩ huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) số tiền 172 triệu đồng từ  Quỹ Vì Trường Sa thân yêu của Công ty. Dịp này, Cty tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên khoa Kinh tế, trường Đại học Nha Trang, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. 

Nguyễn Đình Quân

* Nợ gần 580 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Theo báo cáo của Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang tại Hội nghị thường kỳ tháng 10/2015, đến nay, 226 xã, phường, thị trấn của tỉnh này đang nợ đọng gần 580 tỷ đồng của gần 2.100 dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn. Trong đó, các dự án đã quyết toán nhưng còn nợ đọng là gần 220 tỷ đồng, các dự án hoàn thành nhưng chưa quyết toán là 260 tỷ đồng, các dự án chuyển tiếp sang năm 2015 là gần 100 tỷ đồng.

Nguyễn Trường

* Ngày 20/10, ông Hà Công Khánh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Phú Yên xác nhận, Tổng Cục THADS vừa ra quyết định cách chức Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Tuy Hòa đối với ông Trần Thanh Liêm, nguyên Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015, Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Tuy Hòa vì đã có những sai phạm trong khi thi hành án.

Văn Tài

* Theo Thanh tra Bộ KH&ĐT, gần đây lại xuất hiện đối tượng tự nhận là lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan thanh tra bộ gọi điện thoại tới Thanh tra Sở KH&ĐT một số địa phương để bán sách, tài liệu. Thanh tra bộ này khẳng định, đơn vị không có chủ trương bán sách, tài liệu. Do đó, hành vi mạo danh cán bộ thanh tra bộ là rất nghiêm trọng.

Lê Hữu Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá