Tin đọc nhanh ngày 22/10

TP - Theo thông tin từ Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, hội nghị “Kiều bào vì sự phát triển năng động của thành phố Hồ Chí Minh” do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND TP Hồ Chí Minh đồng chủ trì tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10-14/11/2016 tại TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ba phiên họp chuyên đề, các đại biểu sẽ có các hoạt động tham quan thực tế, gặp gỡ, trao đổi với các trường - viện - cơ sở theo nội dung chuyên đề.               

                Lan Anh

* Trong hai ngày, 21- 22/10, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Bệnh viện Truyền máu Huyết học phối hợp với trường Đại học C.H.U Grenoble và Trung tâm Truyền máu Grenoble (Pháp) tổ chức Hội nghị Việt Pháp mở rộng về ghép tủy xương và tế bào gốc tạo máu lần thứ 4.   

Nguyễn Đình Quân

* Trong hai ngày 3-4/11, Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TPHCM sẽ tổ chức Chợ thiết bị KH&CN (gọi tắt là Techmart Daily 2016) nhằm giới thiệu các công nghệ, thiết bị chuyên về bảo quản, chế biến thực phẩm.

Techmart Daily 2016 sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu các quy trình, công nghệ, thiết bị trong nuôi trồng, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng, nâng cao giá trị xuất khẩu...

Nguyễn Hoài

* Chiều 21/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: 200 học sinh, sinh viên, vận động viên và giảng viên, giáo viên tiêu biểu dân tộc thiểu số ở 28 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ có thành tích cao trong học tập và thi đấu sẽ được tuyên dương, giao lưu tại Hà Nội từ ngày 25 đến 27/10.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ gặp gỡ, giao lưu với 54 học sinh, sinh viên, giáo viên đặc biệt tiêu biểu đến từ 16 dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trong học tập, thi đấu, giảng dạy. Chương trình giao lưu này được tổ chức hai năm/lần.

Nguyễn Hà

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong các tháng đầu năm, việc thực hiện các chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của các đơn vị trong ngành đã được đẩy mạnh. 

Cụ thể, 95,86% số khách hàng được phục hồi cấp điện sau sự cố trong vòng 2 giờ. 98,47% khách hàng khu vực thành phố, thị xã, thị trấn có nhu cầu lắp đặt công tơ sinh hoạt được lắp đặt dưới 3 ngày. 99,72% khách hàng khu vực nông thôn có nhu cầu lắp đặt công tơ sinh hoạt được lắp đặt dưới 5 ngày. 99,75% khách hàng có nhu cầu lắp đặt công tơ ngoài mục đích sinh hoạt được lắp đặt dưới 7 ngày...

Thục Quyên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng