Tin đọc nhanh ngày 22/11

TP - Tặng quà cho giáo viên nghèo. Sáng 21/11, Hội Khuyến học và Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế phối hợp tổ chức chương trình tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Các phần quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) đã được trao cho 30 giáo viên.             

Ngọc Văn

* Khai quật xong di tích Triền Tranh. Ngày 21/11, ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Nam, cho biết, di tích Triền Tranh (nằm trong cụm di tích Chămpa) ở xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên đã được Viện Khảo cổ học Việt Nam khai quật xong và được cơ quan chức năng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Theo kết quả nghiên cứu ban đầu, các hiện vật khai quật được có niên đại khoảng từ cuối thế kỷ IX đến đầu thế kỷ XIII.

Nguyễn Thành

* Tiếp vụ “nói xấu” chủ tịch tỉnh trên Facebook. Việc lập biên bản làm việc cũng như biên bản vi phạm hành chính vụ “nói xấu” Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trên Facebook lộ ra một số điểm không chuẩn xác. Theo các chuyên gia về luật pháp, đó là lập biên bản vi phạm hành chính mà không ghi thời gian xảy ra hành vi vi phạm, biên bản không có người chứng kiến, ghi sai họ tên người vi phạm, áp dụng luật mâu thuẫn nhau…                

Sáu Nghệ

* Lênh đênh chợ nổi Cái Răng. Từ 21 đến 25/11, tại Nhà hàng nổi Anh Phong ở chợ nổi Cái Răng (thành phố Cần Thơ) diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Lênh đênh” do Nhóm thanh niên hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng thực hiện. 

Triển lãm trưng bày hơn 30 hình ảnh là những câu chuyện về công việc, đời sống của người dân tại chợ nổi Cái Răng, do Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ và Viện Nghiên cứu Kinh tế - Xã hội & Môi trường tài trợ.

                Hòa Hội

* Thu 60 dùi cui sắt Trung Quốc. Phòng PA 83 - Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một túi xách, bên trong chứa 60 chiếc dùi cui sắt do Trung Quốc sản xuất. Đinh Ngọc Sơn (SN 1995, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) khai mua số dùi cui này của một người đàn ông Trung Quốc lạ mặt ở khu vực biên giới, đang tìm mối tiêu thụ ở thành phố Lạng Sơn thì bị bắt giữ.

Nguyễn Duy Chiến

 

* Triển lãm “Làm tổ” của nghệ sĩ Nguyễn Thùy Trang gồm 10 tác phẩm được lấy cảm hứng từ tổ ong diễn ra từ 22/11 đến hết 31/12 tại tầng 3 Toong, số 8 Tràng Thi, Hà Nội. Các tác phẩm của Trang đã được triển lãm ở nhiều quốc gia Pháp, Ý, Tây Ban Nha.

L.A

* Vinamilk vừa giới thiệu Sure Prevent Mới – sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt giúp phục hồi sức khỏe nhanh cho người lớn tuổi. Vinamilk Sure Prevent Mới được bổ sung Plant Sterol - đáp ứng đủ lượng Plant Sterol theo khuyến nghị của FDA Hoa Kỳ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Sản phẩm này được chiết xuất tự nhiên từ mầm bông cải xanh Glucoraphanin cùng 29 vitamin và khoáng chất. 

  Vũ Thư

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá