Tin đọc nhanh ngày 23/11

TP - Tôn vinh “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam”. Ngày 22/11, T.Ư Hội Nghề cá Việt Nam, phối hợp cùng Tạp chí Thủy sản Việt Nam tổ chức lễ trao danh hiệu “Chất lượng Vàng Thủy sản Việt Nam lần thứ ba- 2014” cho 101 tổ chức, cá nhân tiêu biểu, đóng góp lớn cho sự phát triển ngành thủy sản.

Hiện cả nước có khoảng 4 triệu ngư dân, trong đó 80.000 người trực tiếp sản xuất kinh doanh trên biển.

Phạm Anh

* Sinh viên Thủ đô nói không với bạo lực gia đình. Ngày 22/11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội , Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng tổ chức Ngày hội tham vấn “Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình” và Meeting “ Nam sinh viên chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình” cho hàng nghìn sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường đại học lân cận.

Phương Anh

* Hàng chục đề tài cơ điện tử được ứng dụng. Ngày 21/11, Hội nghị Cơ điện tử toàn quốc lần thứ 7 do Hội Cơ điện tử Việt Nam phối hợp với trường ĐH Lạc Hồng tổ chức, diễn ra tại Biên Hòa, Đồng Nai với mục đích xây dựng một diễn đàn trao đổi hợp tác khoa học công nghệ cho cộng đồng các chuyên gia, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực cơ điện tử.

Tại hội nghị, các trường ĐH, Viện khoa học trên toàn quốc đã trình bày trước hội đồng phản biện hàng chục đề tài cơ điện tử ứng dụng trong các lĩnh vực. Trong số đó, nhiều đề tài đã được đưa vào ứng dụng thực tế mang lại hiệu quả cao như “Máy đếm sản phẩm Refill Shibo” do trường ĐH Lạc Hồng chế tạo phục vụ cho Cty TNHH Plus VN. Trường Cao đẳng nghề Đồng Tháp và Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu giải pháp phân loại tôm nguyên liệu bị bơm tạp chất.

Mạnh Thắng

* Máy bay mới nhất của Airbus xuất hiện tại Hà Nội. Chiều 22/11, máy bay thế hệ mới nhất của Tập đoàn Airbus A530 XWB đã có buổi bay trình diễn tại Việt Nam. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài hơn một giờ đồng hồ vòng quanh miền Bắc nằm trong hành trình qua 5 thành phố tại châu Á của chiếc máy bay mang nhãn hiệu A350-900 MSN5. Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Phạm Ngọc Minh cho biết, việc mua máy bay A350 XWB là kế hoạch nằm trong chiến lược thay đổi tàu bay của hãng.

Tuấn Đức

* Xăng giảm 1.140 đồng/lít. Ngày 22/11, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo giảm giá đồng loạt tất cả các mặt hàng xăng dầu. Theo đó, với mức giảm 1.140 đồng, giá xăng A95 xuống còn 20.850 đồng trong khi xăng A92 có mức giá mới 20.250 đồng/lít. Xăng sinh học E5 cũng giảm 1.140 đồng, xuống còn 20.250 đồng/lít.

Trước đó, ngày 7/11, các mặt hàng xăng dầu cũng được đồng loạt giảm từ 360 đồng đến 950 đồng/ lít. Như vậy, sau 10 lần điều chỉnh, từ đầu năm đến nay giá xăng đã giảm tổng cộng 5.390 đồng/lít.

Phạm Tuyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá