Tin đọc nhanh ngày 23/11

TP - * Tỉnh Đoàn Lạng Sơn vừa tổ chức Hội thi “Thanh niên công nhân với pháp luật” tỉnh Lạng Sơn lần thứ II, năm 2015.

Tham dự có 7 đội thi đến từ các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn với hơn 60 thành viên. Trải qua 5 phần thi sôi nổi, hào hứng; kết quả giải nhất tập thể được trao cho đội thi Công ty than Na Dương. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao ba giải chuyên đề: “Tiểu phẩm ấn tượng”, “Màn chào hỏi ấn tượng”, “Hùng biện ấn tượng”.

Duy Chiến

* Ngày 21/11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever trao học bổng “Khởi đầu ngời sáng” cho 100 học sinh, sinh viên. Theo đó, Quỹ đã trao 50 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng dành cho học sinh và 50 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng dành cho tân sinh viên.

Nguyễn Dũng

Tại diễn đàn “Đầu tư vào nông nghiệp thời TPP” do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức ngày 21/11 tại TPHCM, nhiều chuyên gia chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như cơ hội của ngành nông nghiệp trong thời gian tới. Trong đó, cốt lõi để thu hút đầu tư vào nông nghiệp, vẫn phải là câu chuyện tổ chức lại sản xuất, lựa chọn sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, đầu tư công nghệ, đặc biệt là công nghệ sau thu hoạch, gia tăng giá trị cho sản phẩm, để tăng sức cạnh tranh trên sân nhà và hướng ra xuất khẩu.

Nguyễn Dũng

Ngày 22/11, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai cuộc thi Chinh phục vũ môn tỉnh Bình Định lần thứ II năm học 2015 - 2016. Hơn 300 tổng phụ trách đội, đại diện các Phòng giáo dục các huyện, thị xã và học sinh các trường THCS tại TP Quy Nhơn tham gia.

HOÀI VĂN

Quảng Bình có khoảng 1.600 ha đất sản xuất nông nghiệp bị khô hạn trong vụ Đông Xuân 2015-2016. Đó là nhận định của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình đưa ra dựa trên kết quả thực tế các hồ chứa nước thủy lợi và các dòng suối, sông trên địa bàn mức nước đạt thấp do tình hình nắng nóng kéo dài, lượng mưa ít hơn bình quân của nhiều năm qua. 

    Tỉnh Quảng Bình hiện có khoảng 150 hồ chứa nước, hơn 200 đập dâng với tổng dung tích khoảng trên 600 triệu mét khối. Hiện nay, do nắng nóng kéo dài, ít mưa nên việc tích nước tại các hồ, đập này đạt thấp chỉ khoảng chưa đến 50-70% so với dung tích thiết kế. 
Đáng chú ý, có nhiều hồ mức tích nước đạt rất thấp như hồ Đồng Ran đạt 36%, hồ Vực Nồi đạt 39%, hồ Trung Thuần 17%; hồ Tiên Lang 22%...            

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá