Tin đọc nhanh ngày 23/2

TP - Công chức được hỗ trợ tiền tàu xe khi đi khám nghĩa vụ quân sự.Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định trình tự, thủ tục đăng ký và chế độ, chính sách của công dân trong thời gian đăng ký, khám, kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Theo đó, công dân đang làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp nhà nước trong thời gian thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự; khám, kiểm tra sức khỏe theo lệnh gọi của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp huyện được hưởng nguyên lương, phụ cấp hiện hưởng và tiền tàu xe đi, về theo chế độ quy định hiện hành của pháp luật.           

Văn Kiên

* Ngày 22/2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng bằng khen cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong vận động và đóng góp an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó có Cty Cổ phần phát triển Hùng Hậu đã dành hơn 200 triệu đồng để chăm lo công tác an sinh xã hội như: tặng nhà tình thương; tặng quà cho các trẻ em nghèo, mồ côi, khuyết tật, người lang thang; trao tặng cho Quỹ “Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi”, “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông”…    

          Nguyễn Dũng

* Yêu cầu các DN vận tải kê khai, giảm giá cước. Trước việc giá xăng dầu liên tục giảm trong khi giá cước vận tải vẫn đứng yên, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản số 571 yêu cầu các DN vận tải xe khách, taxi, hàng hóa kê khai và giảm giá cước nhằm bình ổn giá trên thị trường. Văn bản do ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký yêu cầu, các DN vận tải khẩn trương rà soát và thực hiện kê khai giảm giá cước đảm bảo phù hợp với chuyển biến mới của giá nhiên liệu, sớm báo cáo về Sở Tài chính để thực hiện.                

Trọng Đảng

* Người dân được lên tham quan thuyền buồm quốc tế. Chiều 22/2, Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố và BTC Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015-2016 đã đồng ý cho người dân lên thuyền đua của 12 đội để tham quan (miễn phí). Theo đó, thời gian tham quan trong hai ngày 23 và 24/2, buổi sáng từ 9-12g, buổi chiều từ 15 - 19g. Người dân đăng ký và nhận vé tham quan bắt đầu 8 giờ sáng hàng ngày.      

Thanh Trần

* Gặp nạn trên biển, một ngư dân mất tích. Chiều 22/2, ông  Nguyễn Đăng Nhật, Phó chủ tịch UBND xã Bình Nam (Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, ngư dân Lê Văn Hạnh (trú thôn An Lương, xã Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam) mất tích trên vùng biển của xã Bình Nam vẫn chưa được tìm thấy.  Ông Hạnh là chủ tàu cá  QNa 005.06.

Nguyễn Thành

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng