Tin đọc nhanh ngày 25/12

TP - Đà Nẵng vinh danh 20 nhà khoa học. 20 nhà hoạt động KH-CN tiêu biểu giai đoạn 1997-2017 được UBND TP Đà Nẵng và Liên hiệp các Hội KH-KT thành phố vinh danh sáng 24/12.

Họ có đóng góp lớn trong việc nghiên cứu, ứng dụng KH-KT trong suốt quá trình 20 năm chia tách thành phố khỏi tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng.                               

                        Thanh Trần

* Hỗ trợ vé xe về quê đón Tết. Thành Đoàn TPHCM sẽ tổ chức chương trình “Chuyến xe thanh niên công nhân về quê đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017” vào ngày 21/1/2017 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM. Chương trình hỗ trợ vé xe miễn phí và một phần quà Tết cho hơn 600 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp ở TPHCM, về các tỉnh từ Bình Định trở ra Thanh Hóa.     

                Ngô Tùng

* Khánh thành Nhà văn hóa các dân tộc Vân Kiều và Pa Kô. Ngày 24/12, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành Nhà văn hóa truyền thống các dân tộc Vân Kiều và Pa Kô. Công trình góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống các dân tộc Vân Kiều và Pa Kô; là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.       

H.Thành

* Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh thiệt hại mưa lũ. Ngày 24/12, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã quyết định cấp kinh phí hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ, gồm Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên. Kinh phí hỗ trợ mỗi tỉnh 1 tỷ đồng, riêng Bình Định là 2 tỷ đồng. Đà Nẵng sẽ không bắn pháo hoa để dành kinh phí hỗ trợ các địa phương.        

                        Thanh Trần

* Dự án “Samsung Connect” tại trang web www.samsungconnect.vn (Công ty Điện tử Samsung Vina)  đã chính thức ra mắt. Đây là nền tảng giao tiếp công nghệ cho phép nhà hảo tâm tìm hiểu cuộc sống thường ngày của trẻ em tại các mái ấm, nắm bắt nguyện vọng, ước mơ và nhu cầu cần được giúp đỡ của các em. Ngoài đóng góp vật chất, nền tảng giao tiếp này còn hỗ trợ kiến tạo những kết nối nhân văn giữa những người tham gia.      

                Hiền Hòa

* Chương trình Lễ hội hàng Nhật Bản diễn ra từ nay đến 2/01/2017 tại hệ thống siêu thị Fivimart, với nhiều hoạt động khuyến mãi, giảm giá tới 50% với nhiều sản phẩm thực phẩm và gia dụng Nhật Bản. Để thêm thông tin, truy cập website: www.fivimart.com.vn, trang mạng xã hội: www.facebook.com/fivimartvietnam/.

                   Tú Anh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng