Tin đọc nhanh ngày 25/3

TP - Sáng 24/3, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội (26/3/1986 - 26/3/2016). Tham dự có anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn.

Ông Lê Quang Đại, Giám đốc Cung văn hóa Thể thao thanh niên Hà Nội cho biết, trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của T.Ư Đoàn, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các ngành, đặc biệt là Thành Đoàn Hà Nội, cùng với tinh thần, trách nhiệm, sự đoàn kết, nhất trí của toàn thể cán bộ, viên chức, Cung đã vững vàng vượt qua những khó khăn, xây dựng phát triển nguồn nhân lực, củng cố bộ máy tổ chức, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình hoạt động gắn với thực tiễn đời sống xã hội và nhu cầu của thanh niên trong từng giai đoạn. Cung được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba… cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.          

Lộc Hà

* Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, hoạ sỹ Nguyễn Trung Tín, dịch giả Thiên Kim và Cty phát hành sách FAHASA vừa được NXB Trẻ vinh danh nhân lễ kỷ niệm 35 ngày thành lập. Đây là những tập thể, cá nhân có những cống hiến đặc biệt trong quá trình phát triển của NXB Trẻ được vinh danh. Thành lập ngày 24/3/1981 với tên gọi NXB Măng Non TPHCM, năm 1996 được đổi thành NXB Trẻ. Hiện NXB Trẻ là một trong những NXB lớn nhất nước với số lượng in gần 6 triệu bản sách hàng năm.       

Trọng Thịnh

* Tại hội nghị công tác an ninh trật tự - an toàn xã hội ở Khu đô thị ĐHQG TPHCM năm 2016 tổ chức sáng 24/3, ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm quản lý Ký túc xá ĐHQG TPHCM cho biết đơn vị này đã xây dựng được mạng lưới an ninh, lực lượng sinh viên nòng cốt trải khắp các khu nhà ở trong ký túc xá. Đây là lực lượng trực tiếp nắm bắt tư tưởng, tình hình an ninh trật tự trong sinh viên, góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh đối với sinh viên nội trú nói riêng và khu đô thị ĐHQG nói chung. 

Ngô Tùng

* Ngày 24/3 tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum cho biết, chỉ trong tháng 3/2016 đơn vị đã cấp 6 Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tỉnh với số vốn đăng ký đầu tư hơn 174,56 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng là 6,09 ha. Trong đó, tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y có 3 dự án, với số vốn đăng ký 86,104 tỷ đồng; tại Khu công nghiệp Hoà Bình có 3 dự án với số vốn đăng ký 88,46 tỷ đồng.

Nguyễn Phim

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng