Tin đọc nhanh ngày 25/4

TP - Sáng 24/4, tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ 19 đã diễn ra. Giải đặc biệt của kỳ thi được trao cho đoàn ĐH Sư phạm Hà Nội.

Kỳ thi Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ 19 diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 21/4 đến ngày 24/4) thu hút sự tham gia của 49 trường ĐH, HV và CĐ với gần 400 sinh viên cùng các giảng viên và chuyên gia về Vật lí trên cả nước.   

Giang Thanh

* Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết cà rốt tại Đà Lạt hiện rớt giá chỉ còn từ 2.000đồng - 4.000đồng/kg, trong khi thời điểm này năm ngoái, giá lên tới 7.000đồng - 10.000đ/kg. 

Xuân Thọ là địa phương có diện tích gieo trồng cà rốt lớn nhất Đà Lạt với 240ha, tăng 40 ha so với năm trước. Hiện có khoảng 90 ha cà rốt vào mùa thu hoạch nhưng hầu như không có người mua nên đành bỏ mặc cho trổ hoa trắng đồng.  Một số hộ thu hoạch xong phải cho bò ăn hoặc đổ xuống suối.

 Kim Anh

* Ngày 24/4, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh Cà Mau cho biết, các cấp đã vận động xây dựng 130 căn nhà, trao 70 sổ tiết kiệm “Nghĩa tình đồng đội” trị giá 5,75 tỷ đồng cho các gia đình cựu TNXP gặp khó khăn. Được biết, cựu TNXP Cà Mau có 18 người sản xuất giỏi, với tổng vốn đầu tư sản xuất hơn 10 tỷ đồng.

Nguyên Hương

* Ngày 24/4, công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa khởi tố Bàn Văn Pẩu (SN 1970) trú tại thôn Pò Coóc, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn về hành vi giết người. Theo điều tra, do Pẩu có tâm lý không bình thường, Hà Thị Xuân (SN 1985 trú cùng thôn Pò Coóc) là em dâu đã nói là Pẩu bị ma nhập nên giữa họ xảy ra mâu thuẫn. Nhằm lúc cô Xuân đang cấy lúa, Pẩu dùng dao chặt củi chém em dâu nhiều nhát vào tay, đầu dẫn đến tử vong. Gây án xong, Pẩu đến cơ quan công an đầu thú.

Nguyễn Duy Chiến

* Ngày 24/4, tại Hà Nội, hơn 2.000 sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng tham gia tích cực vào các hoạt động của Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ 5. 

Ông Bakhodir Burkhanov, Phó Giám đốc UNDP tại Việt Nam cho biết, Báo Sinh viên Việt Nam và UNDP phát động chương trình này nhằm khuyến khích giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. Chương trình sẽ tiếp tục tại nhiều cụm trường đại học - cao đẳng trên toàn quốc nhằm đưa chiến dịch đến gần hơn nữa tới các bạn sinh viên.     

Phương Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá