Tin đọc nhanh ngày 26/12

TP - Hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn gạo cho người dân Bình Định. Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định về hỗ trợ khẩn cấp gạo cho tỉnh Bình Định, do vừa qua, mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Bộ Tài chính xuất cấp ngay 2.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bình Định để hỗ trợ cứu đói cho người dân vùng ngập lũ; UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm tổ chức cấp phát kịp thời, đúng đối tượng, không để người dân nào bị thiếu đói.

Minh Tuấn

* Ngày 25/12, Tỉnh Đoàn Cà Mau cho biết, vừa trao tặng quà cho Đảo thanh niên Hòn Chuối- cách đất liền 17 hải lý, thuộc thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời 10 bồn inox, dung tích 5.000 lít/bồn và 80 suất quà cho bà con và trẻ em, tổng giá trị 200 triệu đồng do T.Ư Đoàn vận động Cty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tài trợ.

            Nguyên Hương

* Ngày 25/12, Thành Đoàn TPHCM tổ chức Hội nghị khoa học “Tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại TPHCM” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học và đông đảo bạn trẻ. Hội nghị diễn ra với mục tiêu nâng cao nhận thức của thanh niên TPHCM về AEC; phân tích cơ hội và thách thức đối với học sinh, sinh viên và lao động trẻ tại thành phố khi AEC đã hình thành; thảo luận những giải pháp tăng cường kỹ năng và khả năng hội nhập cho giới trẻ TPHCM. 

Ngô Tùng

* Ngày 25/12, Sở LĐ-TB&XH Cà Mau cho biết, hiện có 765 người nghiện ma túy được quản lý, có hồ sơ kiểm soát. Trong đó, người nghiện ma túy ngoài xã hội 653 người, trong trại tạm giam 74 người và trung tâm cai nghiện 38 người. Năm 2016, cơ quan chức năng phát hiện và xử lý 513 vụ, liên quan đến 905 người sử dụng ma túy, phạt hành chính với số tiền hơn 700 triệu đồng, tăng 330 vụ và 661 người so với năm trước.

            Nguyễn Tiến Hưng

* Ngày 25/12, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM tổ chức giải đua thuyền truyền thống TPHCM đón chào năm mới 2017. Hơn 300 vận động viên thuộc các đội đua đến từ các quận 1, 8, 9, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Bộ Tư lệnh TPHCM, câu lạc bộ Thần Châu và công ty Trần Gia đã tranh tài sôi nổi ở các nội dung, gồm: đua 20 nam nữ, 20 nam, 10 nam nữ, 10 nam, 10 nữ.               

Ngô Tùng

* Đồn Biên phòng quốc tế Nậm Cắn (Nghệ An) vừa bắt giữ Vừ Giống Pó (SN 1980, trú tại Viêng Thoong, tỉnh Bôlykhămxay, Lào) khi đối tượng này vận chuyển 8 bánh heroin từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Pó khai nhận, đã vận chuyển số heroin này với tiền công 1.000USD và 1.000 baht (tiền Thái Lan), qua khu vực biên giới thuộc xã Nậm Căn (Kỳ Sơn - Nghệ An) thì bị bắt.           

                Việt Hương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng