Tin đọc nhanh ngày 26/6

TP - 34 tập thể, cá nhân điển hình phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tuyên dương tại lễ tổng kết do Hội từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng sáng 25/6. Trong đó gồm 14 tập thể, 20 cá nhân.

Trong 5 năm (2010-2015), Hội đã phát động nhiều chương trình ý nghĩa như Mái ấm tình người, Viết tiếp ước mơ, Vòng tay nhân ái, Ngày vì người nghèo… dành cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng hộ nghèo trên địa bàn thành phố.    

Diệu Liên

* Ngày 25/6, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa ban hành văn bản về Quy chế tạo lập, quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách TP ủy thác qua Chi nhánh NHCSXH để cho vay và hỗ trợ lãi suất đối với những người hoàn lương. Theo đó, đối tượng vay vốn là các hộ gia đình có người hoàn lương đảm bảo đủ các điều kiện cư trú hợp pháp và sinh sống ổn định tại địa phương nơi vay vốn; có thời gian không quá 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù đến ngày xin vay...

Đào Phan

* Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan đã dành cả buổi sáng 24/6 thăm và làm việc với Tổ hợp tác thanh niên có quầy đặc sản du lịch tại Vườn quốc gia Tràm Chim. Như Tiền Phong thông tin, quầy đặc sản do đoàn viên thanh niên hợp tác thành lập, hoạt động từ tháng 12/2014, bán đặc sản do thanh niên ở địa phương sản xuất và một số đặc sản trong tỉnh. Có thể thấy ở đây các loại cá khô, nước mắm, dưa và sản phẩm chế biến nổi tiếng như bánh phồng tôm Sa Giang, bột gạo lứt Bích Chi, các sản phẩm từ sen. Nhờ quầy hàng, hơn 20 thanh niên địa phương có việc làm.

Thanh Hải

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng