Tin đọc nhanh ngày 27/5

TP - Tối 25/5, UBND tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Núi Thành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đông đảo nhân dân, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ VNAH, các tướng lĩnh, sỹ quan, các nhân chứng lịch sử từng chiến đấu trên chiến trường Quảng Nam - Quảng Đà… đã đến tham dự.

Nguyễn Thành

* Sáng 26/5, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình trẻ em dị tật vùng hàm mặt đến khám, tư vấn, phẫu thuật tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba (Hà Nội) nhân Tháng hành động Vì trẻ em năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”.

Trần Hoàng

* Ngày 26/5, Sở GD&ĐT TPHCM ra quyết định triển khai đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam”.

Sẽ có 47 trường tiểu học, 26 trường THCS và 16 trường THPT tham gia đề án. Đề án nói trên được biên soạn tích hợp chương trình quốc gia Anh quốc với chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Nguyễn Dũng

* Cty Điện tử Samsung HCMC CE Complex đã đưa ra đề nghị được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu lô hàng thiết bị, vật tư xây dựng nhà xưởng phục vụ dự án 1,4 tỷ USD tại TPHCM. Đề nghị này được Cục Hải quan TPHCM chấp thuận và cơ quan này đề xuất Tổng cục Hải quan hướng dẫn cụ thể nhằm gỡ vướng cho doanh nghiệp.

Tuấn Đức

* Theo Bộ KH&ĐT, trong tháng 5/2015, cả nước có 7.820 doanh nghiệp (DN) thành lập mới (giảm 14,9% so với tháng trước). Tuy nhiên, trong tháng cũng có 4.117 DN gặp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động (tăng 12,2%). Tính chung 5 tháng đầu năm, cả nước có 36.055 DN đăng ký thành lập mới, nhưng cũng có 26.589 DN gặp khó khăn phải giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động.        

  Lê Hữu Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá