Tin đọc nhanh ngày 29/2

TP - Ngày 28/2, ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau cho biết, đến nay đã có 17/17 xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Các xã, phường của thành phố Cà Mau đáp ứng khám chữa bệnh ban đầu, thực hiện các mục tiêu quốc gia về y tế, nâng cao sức khỏe người dân và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên và người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Nguyễn Tiến Hưng

* Chiều 28/2, Tỉnh Đoàn TT- Huế tổ chức chương trình “Khởi nghiệp đầu Xuân”, với sự tham gia của gần 500 đoàn viên, sinh viên trên địa bàn thành phố Huế và Đại học Huế.

Chương trình giúp giới trẻ Huế bước đầu tiếp cận các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, khơi nguồn và phát triển các ý tưởng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh; hun đúc tinh thần lập thân, lập nghiệp và khát khao làm giàu vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Ngọc Văn

* Trong 2 ngày 27 và 28/2 tại Quảng Bình đã diễn ra lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ nhất. Tại lễ hội, bên cạnh các nội dung hành lễ theo nghi thức Phật giáo, cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao truyền thống. Lễ hội sẽ được tổ chức thường niên, góp phần tạo thêm điểm nhấn trong bản đồ du lịch tâm linh của tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền Trung Việt Nam, có lịch sử hơn 700 năm và mang nhiều dấu ấn gắn liền với những biến cố thăng trầm trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Hoàng Nam

* Đánh bạc tại Cty, 6 công nhân bị khởi tố. Ngày 28/2, Công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn khởi tố các đối tượng: Phan Mạnh Nam (SN 1984), Đoàn Thanh Bình (SN 1987), Lê Quang Đức (SN 1986), Nguyễn Anh Tuân (SN 1988), Nguyễn Quang Huy (SN 1992, đều trú tại Yên Thế, Bắc Giang) và Trần Đình Đạt (SN 1984, trú  huyện Gia Bình, Bắc Ninh) về hành vi đánh bạc. 

Trước đó, tại phòng làm việc của Cty khai thác đá thuộc thôn Lân Luông, xã Đồng Tiến, huyện Hữu Lũng; lực lượng công an đã bắt quả tang nhóm công nhân trên đang say sưa sát phạt nhau bằng hình thức chơi sâm ăn tiền. Tang vật thu giữ gồm 16 triệu đồng, 6 điện thoại di động và dụng cụ để đánh bạc.

Nguyễn Duy Chiến

* Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2015 với lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt tới trên 1.806 tỷ đồng. Tính chung cả năm 2015, tổng lợi nhuận trước thuế của tập đoàn này đạt mức trên 3.766 tỷ đồng, tăng khoảng 10 lần so với năm trước (năm 2014 chỉ đạt khoảng 321 tỷ đồng). Tổng lợi nhuận sau khi đã trừ thuế đạt trên 3.138 tỷ đồng (năm trước lỗ trên 9 tỷ đồng).

Phạm Tuyên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng