Tin đọc nhanh ngày 29/9

TP - Ngày 28/9, Tổng cục Đường bộ cho biết sẽ tiến hành giám sát Trạm thu phí cầu Hạc Trì (Phú Thọ) trong 10 ngày, kể từ ngày 1/10.

Kế hoạch giám sát này đáng ra được thực hiện từ 10 ngày trước nhưng bị trì hoãn. Cầu Hạc Trì là dự án BOT cạnh cầu Việt Trì hiện hữu. Từ khi đi vào hoạt động, trạm thu phí hoàn vốn dự án này vấp phải phản ứng quyết liệt của các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực; người dân yêu cầu được qua cầu Việt Trì cũ miễn phí.

Sỹ Lực

* Tại tọa đàm “Nhà ở xã hội - Thực trạng, dự báo và giải pháp” do Sở Xây dựng tổ chức sáng 28/9, sở này cho biết đã xây dựng 39 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với hơn 44.700 căn để đáp ứng nhu cầu người dân. Theo thống kê, hiện trên địa bàn TPHCM có hơn 476.000 hộ dân chưa có nhà ở. Trong đó, có khoảng 20.000 hộ gia đình cán bộ, công viên chức, 13.000 hộ dân bị di dời trong các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn, không đủ điều kiện bồi thường hoặc tiền bồi thường không đủ để mua nhà ở thương mại và khoảng 300.000 hộ có nhu cầu thuê NƠXH.

Đình Du

Vào khoảng 14h30,  ngày 28/9, tại khu vực bãi san lấp mặt bằng, khu đô thị mới Sao Mai Triệu Sơn, thuộc địa bàn thôn 8, xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh (hiện đang học lớp 6, THCS Thọ Dân) tử vong. Thông tin ban đầu được biết, hai học sinh tử vong là hai trong bốn học sinh chơi ở khu vực hố nước công trình.

Hoàng Lam

Ngày 28/9, Ủy ban kiểm tra, Thành ủy Đà Nẵng cho biết: đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với lãnh đạo Sở GTVT liên quan vụ việc chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn làm ba người chết vào tối ngày 4/6 vừa qua. Cụ thể ông Bùi Thanh Thuận - Phó Giám đốc Sở bị khiển trách.

Nguyễn Thành

* Hai đêm hòa nhạc và múa ba-lê Khúc hát mùa thu tại Nhà  hát Lớn Hà Nội. 20h, 29 và 30/9, các tác phẩm nổi tiếng của soạn nhạc Nga sẽ được trình bày do nhạc trưởng Nguyễn Thiếu Hoa chỉ huy cùng dàn nhạc Việt Nam. Cùng tham gia có độc tấu của Nguyễn Đăng Quang - người đoạt giải nhất Cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ nhất. Phần hai là vở ba-lê đương đại Khoảnh khắc của biên đạo Nguyễn Ngọc Anh - Tạ Thùy Chi. Vở diễn đem tới cảm xúc về ước vọng, trăn trở nỗ lực sinh tồn và khát vọng vươn lên. Chương trình có bán vé.

                B.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá