Tin đọc nhanh ngày 30/8

TP - Tổng cục Đường bộ VN vừa yêu cầu Cục Quản lý Đường bộ I tiến hành sửa chữa khẩn cấp phần mặt cầu Thăng Long (Hà Nội) để bảo đảm ATGT.

Tổng cục cho phép dùng các vật liệu thích hợp như bê tông nhựa nóng hoặc các biện pháp khác để dặm vá hết các ổ gà, hố sâu lồi lõm, bổ sung sơn kẻ lại mặt đường nếu cần thiết (có thể bỏ qua các yếu tố vật liệu, công nghệ đặc thù của mặt cầu này). Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu công việc này phải hoàn thành trước ngày 31/8.

                Sỹ Lực

* Cuối năm 2016 có kết quả đánh giá nhà cũ nát. Bộ Xây dựng cho biết, bộ quy chế quy trình đánh giá nhà nguy hiểm đã được ban hành và tính đến hết tháng 12/2016, sẽ xong việc rà soát, đánh giá tổng quan trên quy mô toàn quốc các công trình đã xuống cấp. Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có gần 17.000 nhà ở cũ nát đã xuống cấp.

            Ngọc Mai

* Ngày 29/8, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các sở ban ngành và quận, huyện trên địa bàn về việc quản lý các hoạt động liên quan đến trò chơi Pokémon Go. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị quán triệt, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chơi Pokémon Go tại cơ quan, đơn vị, không sử dụng địa chỉ thư điện tử thành phố Đà Nẵng (@danang.gov.vn) để đăng ký, trao đổi thông tin về trò chơi này.

            Nguyễn Thành

* Chấm dứt mọi hình thức quảng bá, khuyến mại bệnh nhân đến khám bảo hiểm y tế (BHYT). Đây là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền tại hội nghị liên quan đến tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT. Cụ thể, yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT chấm dứt ngay tình trạng sử dụng mọi hình thức quảng bá, quảng cáo, khuyến mại bệnh nhân đến khám, chữa bệnh BHYT không đúng quy định, kể cả việc sử dụng xe ô tô thu dung đưa đón người có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện, làm gia tăng số người khám, chữa bệnh BHYT.

            Hoàng Lam

* Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ba người ở huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) là Giàng Seo Dế (SN 1981), Lý A Thanh (SN 1988) và Giàng Seo Chua (SN 1997) về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm. Ba người này bị bắt khi đi xe máy, chở theo bao tải chứa 9 cá thể voọc chà vá chân đen đã bị mổ bỏ nội tạng, sấy khô. Họ khai nhận đã săn bắt số cá thể động vật trên tại khu vực rừng thuộc địa bàn xã Khánh Thành (Khánh Vĩnh).

            Nguyễn Đình Quân 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá