Tin đọc nhanh ngày 30/9

TP - Ngày 29/9, Hiệp Hội xây dựng TPHCM (Horea) có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng kiến nghị cho các doanh nghiệp bất động sản được thí điểm xây dựng căn hộ diện tích dưới 25 m2 để cho thuê.

Tại TPHCM, 87% người có nhu cầu thuê phòng trọ là sinh viên, công nhân lao động, người thu nhập thấp... Nhưng phần lớn các phòng trọ hiện không đảm bảo được chất lượng môi trường và an ninh, do đó rất ít người thuê trọ.

Đình Du

* Ngay sau khi báo Tiền Phong đăng phản ánh bãi biển Nhật Lê ngập rác, do nước lũ đưa từ thượng nguồn về, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã vào cuộc, huy động hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên dọn rác, nhằm trả lại môi trường trong sạch cho bãi biển đẹp nhất Việt Nam này. Theo anh Trần Quốc Tuấn, Bí Thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình, vì lượng rác tấp vào bãi biển Nhật Lệ quá lớn, dài hơn 3km, có nơi rác dày hơn 1m. Mặc dù lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia đông, nhưng phải mất 1 tuần mới có thể dọn hết rác thải dọc bờ biển Nhật Lệ.

Rác được gom lại, đưa vào gần đường để người dân nhặt làm củi đốt, số còn lại sẽ được chở lên đổ ở bãi rác thành phố Đồng Hới. Hầu hết các địa phương, cơ quan, trường học đóng trên địa bàn TP Đồng Hới đều cử đoàn viên, thanh niên tham gia dọn rác.

Hoàng Nam

* Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức ra quân xử lý xe ba gác chở quá tải, quá khổ và hàng cồng kềnh gây mất trật tự an toàn giao thông và đe dọa các phương tiện tham gia giao thông.

Theo đó, Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam tập trung lực lượng ra quân, tuần tra kiểm soát các tuyến đường trọng điểm. Riêng trên tuyến Quốc lộ 1 qua các huyện Thăng Bình, Duy Xuyên, Quế Sơn, Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng PC67) đã lập biên bản tạm giữ hàng chục chiếc xe lôi, xe ba gác các loại. Theo ghi nhận tại bãi giữ xe có không ít xe lôi chở tôn, thép với kích thước 5-6m, máy móc thiết bị cồng kềnh. Cán bộ tại trạm này cho biết, khi bị phát hiện tạm giữ, hầu hết các xe lôi đều mắc các lỗi vi phạm nghiêm trọng như không có giấy phép lái xe, chở hàng quá khổ, quá kích thước, không có đăng kí xe theo quy định.

Ngày 29/9, Phòng CSGT (Công an TPHCM) cho biết, trong thời gian qua, CSGT đã tiến hành xử phạt gần 1.400 trường hợp xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ vi phạm giao thông. Trong đó có 302 trường hợp chở hàng cồng kềnh, 582 trường hợp vi phạm pháp luật khác.

Hoài Văn - Văn Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng