Tin đọc nhanh ngày 3/10

TP - Ngày 2/10, tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), ngư dân Lê Văn Khánh (trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã hạ thủy con tàu số hiệu ĐNa 90685 có công suất 1.200 CV tải trọng khoảng 150 tấn.

Đây là một trong những tàu cá vỏ gỗ  lớn nhất miền Trung với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng, trong đó UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ 800 triệu đồng theo Quyết định 47 của thành phố. Cùng ngày, tàu vỏ gỗ số hiệu ĐNa 90839  có công suất gần 1.000 CV  trị giá 5 tỷ đồng cũng được hạ thủy chuẩn bị tham gia đội tàu đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa.

            Nguyễn Thành

* Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, cả nước có 49 trường hợp tử vong do bệnh dại xảy ra ở 20 tỉnh, thành phố. PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng cho biết, mỗi năm trung bình khoảng 400.000 người bị chó, mèo cắn phải điều trị dự phòng bằng vắc- xin dại, ước tính hơn 300 tỷ đồng mỗi năm. Miền núi phía Bắc được coi là khu vực trọng điểm của bệnh dại với hơn 80% số ca tử vong.

Mới đây nhất, trong tháng 9/2016, tại Nghệ An đã có hai nạn nhân ở huyện Hưng Nguyên và Yên Thành (Nghệ An) bị chó dại cắn chết do chỉ tiêm phòng uốn ván, không tiêm vắc-xin phòng bệnh dại và điều trị bằng thuốc nam.               

            Thái Hà

* Theo thống kê của Ban tổ chức sự kiện Ngày mua sắm Mùa Thu cho biết, đã có khoảng 5 triệu lượt khách hàng truy cập vào trang chủ website OnlineFriday.vn. Tổng doanh thu của 20 doanh nghiệp lớn tham gia tích cực nhất là 170 tỷ đồng với hơn 130.000 đơn hàng. Các mặt hàng bán chạy là: thiết bị điện tử, thời trang, gia dụng và dịch vụ du lịch (vé máy bay)… Theo ban tổ chức, đã có nhiều người tiêu dùng phản ánh, phát hiện các doanh nghiệp vi phạm các nội quy như: nội dung sản phẩm không đúng, gây phản cảm; giá khuyến mãi trên website sai lệch với giá trên Online Friday, giá niêm yết cao hơn giá thị trường.

            P.Tuyên

* Tối 1/10, với việc khai trương Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu (Dream Theater), thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có thêm một địa điểm phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của khách du lịch. Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu do Cty TNHH Hải Đăng đầu tư xây dựng trên cơ sở hội trường Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa ở số 62 Thái Nguyên, Nha Trang, có 500 chỗ ngồi. Tại đây sẽ thường xuyên tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật của các dân tộc Việt Nam, nhất là các tiết mục múa của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên, của dân tộc Chăm, múa Cung đình Huế…

            Nguyễn Đình Quân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng