Tin đọc nhanh ngày 31/8

TP - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 quốc gia, ngày 30/8, lực lượng An ninh kinh tế phối hợp với đội Quản lý thị trường số 7 và số 26 đồng loạt kiểm tra 6 địa điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng của Công ty TNHH thương mại SLIM HMN Việt Nam(trụ sở tại huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Tổ công tác phát hiện nhiều thùng sản phẩm thành phẩm gồm gần 20 loại sản phẩm là thực phẩm chức năng nghi làm giả trong đó có các nhãn hiệu đang được tiêu thụ phổ biến trên thị trường.                

Tuấn Nguyễn

* Bộ Công Thương cho biết, 8.000 tá trứng gia cầm và 500 tấn thuốc lá nguyên liệu có xuất xứ từ các nước thuộc Liên minh Kinh tế Á- Âu (EAEU) sẽ chính thức được nhập khẩu về Việt Nam từ ngày 5/10 đến hết năm 2016 theo các điều khoản của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- EAEU chính thức có hiệu lực từ ngày 5/10 tới. Hàng hóa nhập khẩu của doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa do cơ quan có thẩm quyền của các nước thành viên thuộc Liên minh Kinh tế Á - Âu cấp.               

  P.Tuyên

* Ngày 30/8, Sở NN&PTNT Cà Mau cho biết, công trình kè bảo vệ khu dân cư Lưu Hoa Thanh (xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi) thuộc dự án đầu tư cấp bách phải tạm dừng thi công vì sạt lở. Nguyên nhân sự cố sạt lở công trình kè là do khu vực xây kè sâu, nước chảy xiết, địa chất phức tạp, trong khi việc sử dụng hai hàng cọc bê- tông chưa đủ tải trọng.

Nguyễn Tiến Hưng

* Hôm qua 30/8, Bộ tư lệnh TPHCM tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi trong lực lượng vũ trang thành phố năm 2016 với chủ đề “Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo”. Hội thi thu hút những thí sinh là bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Bộ tư lệnh thành phố, Trợ lý thanh niên Trung đoàn Gia định và Bí thư Chi đoàn quân sự 24 quận, huyện. Hội thi diễn ra đến hết ngày 31/8.        

Ngô Tùng

* UBND thành phố Thanh Hóa vừa giao cơ quan công an phối hợp với ngành chức năng tiến hành xác minh, và có báo cáo làm rõ nguyên nhân khiến hàng loạt cây xanh nhiều năm tuổi trên đại lộ Lê Lợi chết bất thường. trước ngày 20/9. Các cây xanh (cây bằng lăng) trên đại lộ Lê Lợi (phường Đông Hương) bị chết khô có các vết chém nham nhở ở thân cây, phần dưới gốc có mùi dầu nhớt và hóa chất…     

H.L

* Sản phẩm Sữa IZZI của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) vừa được Hội đồng khoa học Thực phẩm quốc tế (IUFoST) 2016 trao giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm toàn cầu. Để được trao giải thưởng này, sản phẩm sữa IZZI của Hanoimilk đã phải trải qua vòng xét chọn sơ khảo và vượt qua sự đánh giá khắt khe của hội đồng gồm 48 thành viên là các nhà khoa học danh tiếng và chuyên gia công nghệ thực phẩm của các viện nghiên cứu, các trường đại học và tổ chức uy tín hàng đầu thế giới.           

Thục Quyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá