Tin đọc nhanh ngày 7/1

TP - Chiều 6/1, UBND tỉnh Nghệ An công bố quyết định thành lập Sở Du lịch tỉnh Nghệ An.

Sở Du lịch, được tách từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển ngành du lịch tiềm năng của địa phương này thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Việt Hương

* Ngày 6/1, khi cháu Hà M.H (SN 2015), trú tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đang chơi ngoài đường, một phụ nữ lạ mặt đến bế cháu rồi bỏ chạy. Cháu Hưng khóc lớn, một số người dân địa phương hô hoán truy đuổi và tóm gọn kẻ lạ mặt tên là T.T.T.T (SN 1989, trú tại Bà Rịa - Vũng Tàu) bàn giao cho cơ quan chức năng. Theo phản ánh của người dân, cách hiện trường không xa có một ô tô và đối tượng lạ mặt khác. Khi người dân phát hiện đối tượng lái ô tô bỏ đi.

V.H

* Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh vừa trao 50 triệu đồng tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho 7 hộ đội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Làng Thanh niên lập nghiệp Tây Kỳ Anh. Đây là những đội viên mới tham gia dự án Làng Thanh niên lập nghiệp Tây Kỳ Anh khi chưa có thu nhập, nhà cửa tạm bợ, xuống cấp.

Đức Chiến

* Ngày 6/1 Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) tặng  1,15 tỷ đồng  (500 ngàn đồng/suất) cho 2.300 hộ dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Đồng Nai. Trước đó, Dofico cũng đã trao tặng 300 triệu đồng cho hai tỉnh Bình Định và Phú Yên hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai vừa qua. Dofico tặng 3.000 vé (trị giá 150 triệu đồng) vào cổng Khu du lịch Bửu Long cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón Tết.

Mạnh Thắng

* Ngày 6/1, TAND Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Moong Mẹ Phia (SN 1971), trú tại xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”. Bị cáo đã dùng chày đánh chết chồng sau nhiều lần chịu đựng những trận đòn roi vô cớ mỗi khi chồng say rượu. Sau khi giết chồng, Moong Mẹ Phia tạo hiện trường giả và hô hoán rằng chồng uống thuốc chuột tự tử. Tòa tuyên phạt Phia 15 tháng tù giam.

Việt Hương

* Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng vừa chuyển giao cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển Sinh vật - Vườn Quốc gia Cúc Phương số tê tê Java(Manis javanica) đã trưởng thành, có tổng trọng lượng 15,4 kg. Số tê tê này  bị săn bắt, vận chuyển trái phép từ Tây Nguyên về Đà Nẵng, bị thu giữ ngày 2/1.

Thanh Trần

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá