Tin đọc nhanh ngày 8/11

TP - Ngày 7/11, Ban thư ký Ủy ban sông Mekong (MRC) cho biết vừa nhận được thông báo từ chính phủ cộng hoà dân chủ nhân dân Lào về việc tham vấn trước ý kiến các nước thành viên về dự án thủy điện mới Pak Beng thuộc tỉnh Oudomxay phía bắc Lào.

Dự án thủy điện Pak Beng nằm trong dòng chính Mekong. Các nhà máy điện dự kiến có công suất lắp đặt 912 MW, được thiết kế để xả lưu lượng 5.771 mét khối/giây. Việc tham vấn trước là một phần của quy tắc thủ tục của MRC về hợp tác về sử dụng nước của dòng chính sông Mekong.             

Huy Thịnh

* Sáng 7/11, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng” trên báo chí. Được phát động đầu năm 2016, từ 66 tác phẩm dự thi, trải qua hai vòng chấm, Ban Giám khảo đã chọn ra 1 giải nhất (6 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải 3 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải 2 triệu đồng) và 5 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng), 3 giải phụ (mỗi giải 500 nghìn đồng).

Hoàng Phong

* Ngày 7/11 Hội Nhà báo Việt Nam thông tin vê chuyến tham quan, viết bài cho các nhà báo Asean tại Hà Nội và Đà Nẵng. Theo kế hoạch dự kiến, các nhà báo có 2 ngày ở Hà Nội và 3 ngày ở Đà Nẵng, nhằm tìm hiểu đất nước, con người Việt Nam và những thay đổi tích cực sau 30 năm đổi mới; hình ảnh đất nước Việt Nam đẹp và năng động trong mắt các bạn bè trong khu vực và thế giới. Ba sự kiện chính của chuyến tham quan, tác nghiệp gồm: Khóa tập huấn cho các nhà báo Asean viết về biến đổi khí hậu; Chương trình thăm và viết bài về Việt Nam 30 năm đổi mới; Cuộc thi ảnh “Asean - Một cộng đồng” vào cuối năm 2016.  

Hoàng Phong

* Ngày 7/11, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã thực hiện việc xét xử trong trang phục thí điểm là áo choàng dài tay. Trước đó, Chánh án TAND Tối cao đã ra quyết định thực hiện thí điểm trang phục xét xử của thẩm phán tại 13 đơn vị tòa án và đang tiến hành may sắm. Riêng trang phục xét xử của thẩm phán TAND tối cao (bên ngoài là áo choàng dài tay màu đỏ - đen, bên trong là áo sơ mi trắng, đeo caravat) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ 7/11.

Xuân Ân

* Ngày 7/11, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 cho biết, đã lựa chọn 20 tác phẩm trong tổng số 260 sản phẩm gửi dự thi vào Chung khảo. Cuộc thi năm nay có nhiều sản phẩm về môi trường, nông nghiệp thông minh, ứng dụng trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… có tính ứng dụng cao. Lễ công bố và trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ diễn ra ngày 19/11.

P. Tuyên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá