Tin đọc nhanh ngày 8/12

TP - Hỗ trợ vắc-xin hóa chất sát trùng. Theo Sở NN&PTNT Quảng Trị chiều 7/12, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) cho tỉnh Quảng Trị 30.000 liều vắc-xin lở mồm long móng 2 type (O, A), 10.000 lít hóa chất sát trùng Benkocid, 10.000 lít hóa chất sát trùng Han-Iodine và 25 tấn hóa chất Chlorine để phòng chống dịch bệnh.

* Hai tàu Hải quân Hàn Quốc tới Cam Ranh. Sáng 7/12, hai tàu huấn luyện của Hải quân Hàn Quốc, gồm tàu tiếp vận ROKS Cheonji (AOR-57) và tàu khu trục đa năng ROKS Chungmugong Yi Sunshin (DDH-975), trên hai tàu có 39 sỹ quan và 485 thủy thủ do Chuẩn Đô đốc Lee Sang Hoon làm trưởng đoàn đã cập bến Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 7 - 10/12.                                         

Nguyễn Đình Quân

* Cấp hỗ trợ gần 500 tấn gạo cho học sinh dân tộc thiểu số. Ngày 7/12, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, đã quyết định phân bổ gần 500 tấn gạo tạm ứng cho các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum, để cấp hỗ trợ 14.972 học sinh dân tộc thiểu số được hưởng chính sách. UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và UBND các huyện, thành xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai việc tiếp nhận, cấp phát, sử dụng số gạo hỗ trợ này đảm bảo đầy đủ, kịp thời, công khai và đúng đối tượng, hoàn thành trước ngày 15/12/2016.

                Hải Hà

* Ngày 7/12, trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TPHCM) đã thành lập Trung tâm Pháp luật Hoa Kỳ. Trung tâm này có chức năng nghiên cứu, tư vấn pháp luật và đưa ra lời khuyên cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường Hoa Kỳ. Qua đó tăng cường sự hợp tác giữa trường đào tạo luật ở Việt Nam với các trường đào tạo luật ở Hoa Kỳ, đồng thời, kêu gọi nguồn tài trợ tài liệu học tập cho cán bộ, giảng viên ngành luật.          

Nguyễn Dũng

* Không được mang điện thoại vào công ty, nhiều công nhân ngưng việc. Ngày 7/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, người lao động tại Cty TNHH Hanul Line (xưởng 2) ở phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh, Đồng Nai đã làm việc trở lại bình thường sau khi Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh cùng với Phòng LĐ,TB-XH và lãnh đạo Cty giải quyết kiến nghị của công nhân. 

Trước đó, 380/1.400 công nhân làm việc tại Cty Hanul Line đã ngừng việc với lý do Cty có chủ trương cấm người lao động mang điện thoại di động vào nơi làm việc. Lãnh đạo Cty cho biết sau khi thương lượng đã đi đến thống nhất cho công nhân được mang điện thoại vào Cty, tuy nhiên phải tuân thủ các biện pháp quản lý của công ty để không ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh.               

Mạnh Thắng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng