Tin đọc nhanh ngày 8/9

TP - “Vẽ lên cổ tích” là tên của ngày hội vẽ tranh gây quĩ từ thiện do Nhà Xuất bản Kim Đồng và Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” được đồng thời tổ chức tại Hà Nội và TPHCM ngày 10/9.

25 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng Mỹ thuật trong và ngoài nước đã được mời đến thể hiện tài năng hội họa trong vòng hai tiếng. Đây là lần đầu tiên các bức tranh được vẽ trên chất liệu chuyên nghiệp với kỹ thuật hội họa đang phát triển. 

Những bức tranh sẽ được trưng bày tại  tầng 4, khu B Trung tâm Thương mại Vincom, Bà Triệu, Hà Nội của Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA ngày 27/9 và bán tranh gây quỹ. Toàn bộ số tiền sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 45 bệnh nhi vào tháng 11 của hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

L.A

* Ô tô nhập khẩu cần chứng nhận an toàn kỹ thuật. Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Bộ GTVT cho rằng, việc ban hành Thông tư quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu là cần thiết và phù hợp với quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.  Bộ Công Thương đề nghị gộp Điều 6, Điều 7 để đảm bảo phù hợp với nội dung.

Phạm Tuyên

* Ngày 7/9, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã báo cáo UBND TPHCM tình trạng hư hỏng tại công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh). Theo đó, qua kiểm tra đã xác định đà kiềng đỡ tường gạch khoang giữa trụ T22 và T23 bị đứt gãy. Đà kiềng khoang giữa trụ T23 và T24 cũng xuất hiện vết nứt gãy. Tường gạch khoang giữa trụ T22, T23, T24  bị sụp đổ. Phần bệ trụ T23 gãy, phần xà mũ trụ nứt gãy và tách rời ra khỏi phần dầm. Lan can phía trên cầu thuộc khoang T22 - T23 xuất hiện vết nứt dọc. Do tính chất cấp bách, Sở GTVT đã bố trí vốn sửa chữa các hư hỏng với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 12 tỷ đồng từ nguồn vốn đảm bảo giao thông năm 2016.

Huy Thịnh

* Khoảng 8h ngày 7/9, tại huyện Điện Biên, đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan Điện Biên) phối hợp với công an huyện và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an tỉnh Điện Biên) phá thành công chuyên án 816C. Qua đó bắt giữ 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ), thu giữ tại chỗ 8 bánh heroin, 1.188 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan.

Tuấn Nguyễn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá