Tin đọc nhanh ngày 9/11

TP - Ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho người dân các tỉnh miền Trung chậm một tháng so với dự kiến do mưa lũ, khối lượng công việc thống kê và xác định thiệt hại quá lớn, phức tạp.

Bộ NN&PTNT kiến nghị bổ sung thêm nhiều đối tượng được đền bù, hỗ trợ, đồng thời khẳng định, tất cả hải sản khai thác được đã bảo đảm an toàn do kiểm soát tốt việc không khai thác cá tầng đáy biển.

Luân Dũng

* Ngày 8/11, TAND TP Hà Nội bác kháng cáo kêu oan, tuyên y án 24 tháng tù đối với Hồ Thanh Sơn (SN 1966, ở Đống Đa, Hà Nội) về tội cướp tài sản. Theo án sơ thẩm, ông Sơn có mâu thuẫn nợ nần với ông Nguyễn Văn Hợp (SN 1962, một cựu kiểm sát viên). Ngày 21/10/2014, tại một quán cà phê, ông Sơn chửi bới, ấn đầu ông Hợp xuống bàn và lục túi quần lấy đi 4,4 triệu đồng. Ông Hợp sau đó xin lại được 400 nghìn đồng. Ông Sơn còn đe dọa, không cho nạn nhân ra khỏi quán. Sau đó, người nhà ông Hợp báo công an tới giải cứu.

Xuân Ân

* Ngày 8/11, Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết, đã yêu cầu làm rõ việc hành khách đi xe khách 21B - 000.98 bị phụ xe chửi bới, đánh. Theo đó, Cty CP Vận tải Thủy Bộ Yên Bái tạm thời ngừng hoạt động của xe khách 21B-000.98 tuyến Yên Bái - Yên Nghĩa, yêu cầu lái xe viết tường trình vụ việc và báo cáo Sở trước 9/11.

Trước đó, một đoạn clip được cho là ghi vào ngày 6/11 trên xe 21B - 000.98 của nhà xe Thu Thắng. Một nữ hành khách bức xúc vì nhà xe quảng cáo đi cao tốc nhưng lại không đi. Chị này yêu cầu được xuống xe nhưng bị nhân viên xe khách chửi bới, dọa nạt, sau đó đấm vào mặt.

Xuân Ân

* Ngày 8/11, tại Đà Nẵng, Viện Chiến lược TT&TT

(Bộ TT&TT) phối hợp Cty CP Tiến bộ quốc tế AIC tổ chức Hội thảo “Giải pháp tổng thể xây dựng Đô thị thông minh 2016”. Hội thảo thu hút các chuyên gia tới từ Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ, Đức, Israel, Australia, Việt Nam. Tại đây, các chuyên gia và các tập đoàn đã hiến kế xây dựng thành phố thông minh trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, môi trường…

Thanh Trần

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá