Tin vắn

TP - Sáng 3-1, tại cuộc gặp mặt báo chí, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cho biết, năm 2012, ĐBSCL xuất khẩu 9,8 tỷ USD và nhập khẩu 3,7 tỷ USD (đều tăng 22% so với năm 2011), xuất siêu 6,1 tỷ USD.

Hàng xuất khẩu chủ yếu là gạo, thuỷ sản, rau quả; hàng nhập khẩu là nguyên vật liệu, máy móc phục vụ sản xuất  kinh doanh.

* Năm 2012, tình hình sản xuất và kinh doanh cá tra gặp khó khăn được nhiều địa phương ở ĐBSCL chọn một trong những sự kiện KT-XH nổi bật. Tuy nhiên, nhiều địa phương vẫn tăng sản lượng cá tra so với năm trước nhờ có các doanh nghiệp nuôi quy mô lớn.

* Sáng 3-1, dân đánh cá quanh chân cầu Bao Vinh (giáp ranh giữa TP Huế và thị xã Hương Trà) phát hiện một thi thể người lớn dạt vào chân cầu. Nạn nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi, danh tính chưa được xác định. Theo người dân, nạn nhân quê ở huyện Phú Lộc (TT-Huế).

* Ngày 3-1, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, vừa phát hiện thêm một lô hàng gồm 9 kiện gửi từ Mỹ về cho công ty N.S tại quận 3 có cất giấu một số lượng văn hóa phẩm có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam. Cụ thể là 220 cuốn sổ tay năm 2013, tại trang bản đồ Asia có chữ biển Nam Trung Quốc trên Biển Đông Việt Nam. Lô hàng bị niêm phong xử lý.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá