Tin vắn

TP - Ngày 25-1, Liên doanh dầu khí Việt- Nga Vietsovpetro (VSP) cho biết: Năm 2012, VSP khai thác 6,11 triệu tấn dầu thô, cung cấp vào bờ 1,25 tỷ m3 khí đốt, doanh thu bán dầu đạt 5,43 tỷ USD, bằng 131% kế hoạch năm, nộp ngân sách 3,54 tỷ USD, bằng 147% kế hoạch năm. Năm 2012 là năm thứ 4 trong suốt quá trình hoạt động 32 năm VSP đạt doanh thu trên 5 tỷ USD.

* Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã trao chứng nhận nhãn hiệu HVNCLC 2013 cho FrieslandCampina Việt Nam. Năm nay có 415 doanh nghiệp (DN) chính thức đạt chứng nhận trong tổng số hơn 600 DN được người tiêu dùng bình chọn.

Ngoài đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, DN đạt được chứng nhận HVNCLC đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm với xã hội, môi trường và với người lao động, người tiêu dùng... dựa trên sự phản hồi của cơ quan quản lý địa phương.

* Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, cán bộ công nhân viên ngân hàng trích một phần thu nhập làm hơn 60.000 suất quà Tết tặng người nghèo, người bị thiên tai cả nước. Bình quân mỗi suất 300.000 đồng, tổng cộng hơn 18 tỷ đồng.

* UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định thành lập trường phổ thông 2 cấp (THCS và THPT) Nghi Sơn tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Trường có quy mô 14 lớp THCS và 12 lớp THPT, có địa điểm tại xã Hải Thượng. Địa bàn tuyển sinh là học sinh THCS xã Hải Thượng và học sinh THPT các xã Hải Thượng, Hải Hà, Nghi Sơn thuộc huyện Tĩnh Gia.

* Khoảng 14 giờ ngày 25-1, anh Lê Nguyễn Trường Giang là CTV của báo Tuổi Trẻ TPHCM đến cầu Bến Chùa ở phường 10 (Mỹ Tho, Tiền Giang), nơi vừa phát hiện một thanh niên chết treo cổ, thì bị thượng úy Nguyễn Khắc Huy thuộc công an phường 10, thu giữ máy quay phim và buộc về công an phường 10 làm việc. Anh Giang xuất trình giấy giới thiệu của báo Tuổi Trẻ nhưng không được chấp nhận.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an TP Mỹ Tho nói, việc thu giữ máy quay phim như thế là hoàn toàn sai. Cuối chiều cùng ngày, anh Giang được trả máy quay phim và rời trụ sở công an phường 10.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá