Tin vắn

TP - Hiện nay một số nơi thuần hóa được vịt trời, liệu việc nuôi này có hiệu quả và mở rộng được không?

Tin vắn

TP - Hiện nay một số nơi thuần hóa được vịt trời, liệu việc nuôi này có hiệu quả và mở rộng được không?

Hiện đã có khá nhiều doanh nghiệp nuôi vịt trời thành công. Bản thân tôi đã nhiều lần đến thăm Vườn chim Việt tại xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) của nhà doanh nghiệp tuổi 30 Trần Nhữ Giáp.

Ngoài việc sản xuất và bán các loại máy ấp trứng chất lượng cao với giá phải chăng, bà con có thể mua trứng kèm theo máy ấp và tìm hiểu kỹ thuật nuôi vịt trời tại chỗ (cùng với kỹ thuật ấp trứng và nuôi công, trĩ cùng nhiều loại chim cảnh khác).

GS Nguyễn Lân Dũng
GS Nguyễn Lân Dũng.

Hình thành cách đây hơn 10 năm, Vườn chim Việt là trại nuôi chim đầu tiên và duy nhất cho đến nay được cấp phép nuôi chim sinh sản và bảo tồn. Dạo thăm vườn, trong khuôn viên rộng hơn 2 ha, các loài chim trĩ, công, vịt trời được nuôi xen kẽ, kết hợp của mô hình vườn ao chuồng được tính toán, bố trí khoa học, thấy rõ công sức, tâm huyết của chủ nhân đổ vào đây.

Ngoài công và trĩ là hai giống chim quý, cùng với vịt trời, được anh Trần Nhữ Giáp nhân giống và hoàn thiện mô hình nuôi, hiện anh vẫn âm thầm nghiên cứu đặc tính, cách nhân giống một số loài chim quý hiếm khác. Là loài vật của thiên nhiên, do vậy món ăn được chế biến từ vịt trời mang một hương vị độc đáo hơn vịt nuôi bình thường . Chính vì thế nguồn vịt trời thương phẩm trên thị trường có thể nói là khan hiếm và có giá cao.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá