Tin vắn

TP - Chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp.

Ngày 8/8, tại TP Cần Thơ, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) chính thức chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. 

PGS.TS Võ Thành Nhân, Chủ tịch Hiệp Hội tim mạch can thiệp TPHCM, cho biết việc chuyển giao này sẽ giúp hạn chế nguy cơ tử vong cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim vì đã giảm được thời gian chuyển bệnh từ miền Tây lên TPHCM điều trị.

Hòa Hội
* WB tài trợ 500 triệu USD nâng cao năng lực truyền tải điện. Hôm qua, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc Điều hành WB vừa thông qua khoản vay 500 triệu USD giúp nâng cao công suất, hiệu suất và mức độ ổn định mạng truyền tải điện tại các khu vực trọng điểm kinh tế như Hà Nội mở rộng, TPHCM mở rộng, Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung. 
Đại Dương
* Khuẩn tả có trong ốc bươu ở TPHCM. Sau khi tiếp nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM về một số mẫu ốc bươu lấy ở chợ Cầu Xáng, huyện Bình Chánh, TPHCM nhiễm phẩy khuẩn tả, loại khuẩn từng gây ra đợt dịch tả ở nước ta vào năm 2007, hôm qua, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM tiếp tục đi lấy mẫu để kiểm tra. 

Thực phẩm ở chợ Cầu Xáng là nơi cung cấp cho người dân ở xã Lê Minh Xuân, nơi vừa xảy ra ổ tiêu chảy làm 2 trẻ tử vong.

L.N
* Cán bộ công chức đô thị được vay vốn ưu đãi để xây nhà. Sáng 8/8, tại buổi làm việc với TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay: Chính phủ đồng ý đề xuất của bộ về chủ trương cho phép các hộ dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tại các đô thị được vay vốn ưu đãi để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở. 

Các đối tượng trên đã có đất tại các đô thị nhưng chưa có điều kiện xây nhà được vay không quá 840 triệu đồng để làm, sửa chữa nhà. 

Nguyễn Huy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá