Tin văn hóa ngày 22 – 11

TP - Tôn vinh văn hóa Bắc Trung Bộ ở Ngày Di sản Văn hóa lần 7.

Từ 21 đến 23-11, công chúng đến Trung tâm Triển lãm VHNT (Vân Hồ, Hà Nội), tận thấy nét văn hóa, di sản đặc trưng của 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Ẩm thực là một trong số điểm thu hút nhất trong chuỗi hoạt động, với đặc sản địa phương qua một số chủ đề: Món ngon đặc sản hương vị ẩm thực Huế, Tinh hoa ẩm thực Xứ Thanh...

Ngoài ra, tuần lễ di sản này còn là dịp giới thiệu, giao lưu giữa các di sản: Thành Nhà Hồ, Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng, thành cổ Quảng Trị, Cố đô Huế qua triển lãm tranh ảnh, chương trình nghệ thuật. Ngày 23-11 được coi là ngày về nguồn, có nhiều hoạt động hướng đến gắn kết giới trẻ tìm hiểu di sản.

- Chương trình đào tạo về thực hành và quản lý quyền tác giả và quyền liên quan lần thứ IV do WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) và NORCODE (Hiệp hội Phát triển Bản quyền Na Uy) tổ chức diễn ra tại Hà Nội từ 21 đến hết 25-11.

Tham dự chương trình có đại diện Cục Bản quyền tác giả Bộ VHTT-DL cùng 21 tổ chức bản quyền đến từ các nước đang phát triển ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ.

Trong buổi đào tạo 21-11, ông Vũ Ngọc Hoàn- Cục phó Cục Bản quyền đã có bài thuyết trình về thực trạng và kinh nghiệm thực thi bản quyền ở Việt Nam. Thành công nổi bật của Trung tâm Bảo vệ Bản quyền Tác giả Âm nhạc Việt Nam (thu nhiều tỉ tiền tác quyền trong năm 2010, tăng gần 1 tỉ so với 2009) rất được đại biểu quốc tế quan tâm.

Đại diện WIPO cung cấp những bước phát triển mới về bản quyền và các luật liên quan ở tầm quốc tế, còn đại diện NORCODE nói về kinh nghiệm thành lập một tổ chức quản lý về bản quyền.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá