Tin vắn ngày 11 - 11

TP - Những ngày phim Ukraine tại Hà Nội diễn ra từ ngày 9-11 đến 14-11 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, 87 Láng Hạ.

Bộ phim Thiên thần Platon được chọn chiếu vào đêm khai mạc. Chương trình do Bộ Văn hóa Ukraine và Bộ VH-TT&DL phối hợp tổ chức.

Quảng Bình - Hệ thống đèn tín hiệu hàng không và hỗ trợ cất, hạ cánh tự động chính xác ILS ở sân bay Đồng Hới vẫn chưa được thi công kể từ ngày mở đường bay, khiến việc cất, hạ cánh của máy bay gặp nhiều khó khăn. Theo Sở GTVT Quảng Bình, dự án này đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt từ lâu nhưng không thể thi công do vướng trong khâu giải phóng mặt bằng. Lâu nay máy bay phải cất, hạ cánh “thủ công”. Nhiều chuyến phải hạ cánh ở sân bay Vinh hoặc Huế khi thời tiết xấu.

Hoàng Nam

Bạc Liêu - Đầu tháng 11, đã vào vụ sản xuất muối nhưng vùng muối lớn nhất ĐBSCL ở tỉnh bạc Liêu với gần 3.000 ha vẫn khá vắng lặng. Nguyên nhân là vụ muối đầu năm 2012 thất bát nên người dân mất vốn tái đầu tư, kèm thông tin nhà nước chuẩn bị cho nhập khẩu hơn 100.000 tấn muối.

TT-Huế - Qua kiểm nghiệm áo ngực có xuất xứ từ Trung Quốc do cơ quan quản lý thị trường TT- Huế thu giữ thời gian qua, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm (Sở Y tế tỉnh) xác định, chất lỏng chứa trong túi áo ngực là dầu khoáng nhóm Parafin. Các chất và vật lạ nêu trên không chứa nấm mốc và các vi khuẩn gây bệnh trên da. Tuy nhiên, các sản phẩm áo ngực này sản xuất từ nước ngoài, không có chứng từ kèm theo, nên không được phép lưu thông trên thị trường.

Quảng Trị - Ngày 10-11, theo Ban Chỉ huy Bảo vệ rừng tỉnh Quảng Trị, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện 382 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Đáng chú ý trong đó có 52 vụ có nguồn gốc lâm sản từ Lào vận chuyển vào địa bàn Quảng Trị. Cơ quan chức năng đã xử lý 377 vụ (270 vụ có chủ, 107 vụ vắng chủ), xử phạt 2,5 tỷ đồng.

Quảng Bình - UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết: Chính quyền và nhân dân xã Ngư Thủy Trung vừa thả một con rùa biển khoảng 400kg thuộc loại quý hiếm về lại biển khi nó bị vướng vào lưới của ông Ngô Minh Hòa. Con rùa biển này có khoa học Eretmochelys imbricata, họ vích Cheloniidae, bộ rùa Testudinata, thuộc chủng đồi mồi cực kỳ quý hiếm.

Đà Nẵng - 75 ĐVTN ưu tú vừa được tuyên dương tại lễ tổng kết 3 năm phối hợp hoạt động giữa Đoàn khối các cơ quan và Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng.

Ngày 11–10, Đoàn trường ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thi sinh viên với văn hóa đọc sách thu hút hàng trăm sinh viên tham gia. Nhiều sách hay về biển đảo, lịch sử Việt Nam được bán với giá ưu đãi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá