Tin vắn ngày 11-8

TP - Hôm qua, UBND xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn và gia đình tổ chức lễ an táng ông Hoàng Văn Đại (Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Lạc).

Sáng 9-8, trong khi vợ đi làm ruộng, ông Đại thắt cổ tự tử tại gian bếp của gia đình, không để lại di chúc, nhắn gửi gì. Theo hàng xóm, vợ chồng ông và 2 con trai sống khá hòa thuận. Theo đánh giá của lãnh đạo xã, ông Đại là người năng động, đang theo học lớp Trung cấp chính trị của tỉnh.

- TPHCM - Ngày 10-8, UBND TPHCM cho phép Sở GTVT và Trung tâm Quản lý Đường hầm Thủ Thiêm áp dụng tạm thời bộ định mức của công tác quản lý, vận hành và bảo trì hầm đường bộ Hải Vân làm căn cứ tính toán, lập đơn giá, dự toán chi phí cho hoạt động quản lý khai thác đối với đường hầm dìm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn trong năm đầu tiên. Dự kiến, đường hầm chính thức thông xe vào ngày 22-11.

- Hà Nội - Trưởng Ban vận động thành lập Hội Kiều học Việt Nam, TS Phan Tử Phùng, cho biết, tính đến ngày 10-8, Ban vận động thu thập được 275 đơn xin gia nhập Hội, hưởng ứng mục tiêu của Hội là lấy Truyện Kiều của Nguyễn Du làm đối tượng nghiên cứu, phổ cập hiểu biết mọi mặt về Truyện Kiều - tác phẩm của Việt Nam được thế giới vinh danh trong bộ Từ điển những tác phẩm của mọi thời đại và của mọi xứ sở.

Dự kiến, Đại hội thành lập Hội được tổ chức từ ngày 14 đến 16-10 tại Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá