Tin vắn ngày 12 – 9

TP - Agribank vừa ban hành văn bản yêu cầu Sở giao dịch, chi nhánh loại I, loại II cho vay đối với khách hàng là các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm, nuôi cá tra, chế biến cá tra xuất khẩu.

> Tin vắn ngày 11 - 9

Agribank cũng yêu cầu các đơn vị trên rà soát, đánh giá lại các khoản nợ cũ của khách hàng tính đến thời điểm 15-8 và thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản nợ cũ của khách hàng.

Lạng Sơn - Trong phiên họp thường kỳ diễn ra trong hai ngày 10 và 11-9, UBND tỉnh Lạng Sơn đã thảo luận, thẩm định Đề án chính thức mở cặp cửa khẩu Chi Ma (VN)- Á Điểm (TQ).

Nghệ An  - Do trong mấy ngày qua mưa to kéo dài nên lúc 12 giờ 15 phút trưa 11-9, đập thủy lợi Tây Nguyên nằm ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu đã bị vỡ 100m đê, khiến hàng chục hộ gia đình bị ngập chìm. Hơn 5 ha lúa bị ảnh hưởng. Ngay sau sự cố, UBND huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo di dời người và tài sản đến nơi an toàn.

Hà Nội - Theo báo cáo của Sở CS PCCC Hà Nội, từ đầu năm đến nay đã có 157 vụ cháy làm 6 người chết và 24 người bị thương với thiệt hại hơn 40 tỷ đồng (tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm ngoái). Phó giám đốc Sở CS PCCC Hoàng Quốc Định cho biết: Phần lớn các vụ cháy đều xảy ra ở nội thành và chủ yếu rơi vào hộ sản xuất, kinh doanh, kinh tế tư nhân.

Bình Định - Ngày 11-9, người dân xã Mỹ Thành (Phù Mỹ, Bình Định) phản ánh, chiều tối ngày 10-9, một công nhân đang kéo dây điện sụp hố khai thác titan, bị vùi lấp thiệt mạng. Nạn nhân tên là Phạm Trọng Vinh (31 tuổi, ở xã Mỹ Chánh, Phù Mỹ).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá