Tin vắn ngày 13 - 7

TP - Hôm qua Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm bánh Choco Pie nhập khẩu từ Canada hay các nước khác.

> Tin vắn

Các sản phẩm Choco Pie lưu hành trên thị trường Việt Nam chủ yếu được sản xuất ở Công ty Bibica tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Trước đó, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra thông tin cảnh báo đối với những người dị ứng với hạnh nhân không sử dụng sản phẩm Choco Pie vì sản phẩm này có thể chứa hạnh nhân không công bố trên nhãn.

Quảng Ninh  - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu UBND các phường có sản xuất than tăng cường công tác quản lý nhà nước, thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hiện tượng khai thác, vận chuyển, chế biến, kinh doanh than trái phép; đồng thời tổ chức đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25-7-2012.

Khánh Hòa - Các báo cáo đầu tháng 7 của UBND thành phố Cam Ranh và UBND huyện Vạn Ninh về tình hình người nước ngoài kinh doanh và làm dịch vụ thủy sản trên địa bàn thời gian qua đều nêu sai sót, yếu kém trong công tác quản lý, nhưng không nhắc tới việc xử lý sai phạm theo yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Tại thành phố Cam Ranh, có một số cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng lao động là người nước ngoài, để họ tự do ăn, ở, đi lại trên khu vực biên giới biển và nội địa. Tại huyện Vạn Ninh, UBND xã Vạn Thạnh cho bà Quách Kiều thuê mặt nước nuôi thủy sản không đúng thẩm quyền, trên bè cá của bà Kiều có lao động nước ngoài.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá