Tin vắn ngày 15/12

TP - Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo đổi mới và phát triển”, Đại hội Hội Nhà báo (HNB) tỉnh Lạng Sơn VI vừa được tổ chức tại TP Lạng Sơn. Đến nay, HNB Lạng Sơn đã phát triển được 103 hội viên sinh hoạt tại 4 chi hội trực thuộc.

Ban chấp hành khóa mới gồm 9 người. Đại hội bầu 2 đại biểu chính thức và một dự khuyết đi dự Đại hội HNB Việt Nam lần thứ X. 

Duy Chiến

* Theo bà Nguyễn Thị Minh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, để cải thiện tình hình tài chính quỹ hưu trí, tử tuất cần phải hạn chế tình trạng nghỉ hưu trước tuổi.

Ngày 20/11, Luật BHXH sửa đổi được thông qua tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Theo bà Minh, trong lần sửa đổi vừa qua, đã có những bước đi thận trọng để các thay đổi không tác động mạnh đến đời sống người nghỉ hưu.

Trước ý kiến cho rằng tuổi nghỉ hưu bình quân hiện nay còn thấp, bà Minh cho biết, nguyên nhân từ điều kiện nghỉ hưu sớm còn khá nhiều, trong khi mức giảm trừ do nghỉ hưu trước tuổi không tương xứng. Vì vậy, Luật BHXH sửa đổi đã tăng tỷ lệ giảm trừ cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi lên 2% là cần thiết để hạn chế tình trạng này. “Đây là một trong những giải pháp để cải thiện tình hình tài chính quỹ hưu trí, tử tuất”, bà Minh nói.             

Phong Cầm

* Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ kiêm Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng đô thị địa phương này, cho biết từ nay đến năm 2020, Cần Thơ đầu tư 8.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi ứng phó với biến đổi khí hậu, chủ yếu là chống ngập úng nhằm giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra.

Số tiền trên được huy động từ ngân sách trung ương, địa phương, vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ODA.

Vietnam +

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá