Tin vắn ngày 15/4

TP - Khoảng 15 giờ ngày 14/4, trên đường tỉnh 934 qua thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), xe gắn máy 83P1-566.67 đâm thẳng vào đầu xe bán tải 83L-2866, đôi nam nữ trên xe máy văng ra, khuôn mặt biến dạng, được đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Xe máy hư hoàn toàn, xe tải móp đầu.

> Tin vắn ngày 14/3
> Tin vắn ngày 13/4

Ngày 13/4/2013, gần 100 học sinh lớp 5 đến từ 3 trường tiểu học Nguyễn Du, Quang Trung và Trần Quốc Toản đã tham gia chương trình Tìm hiểu Khoa học cùng Sony với chủ đề Khám phá cách thức hoạt động và cách lắp ráp máy ghi âm được tổ chức tại Hà Nội. Tham gia vào chương trình lần này, các em được tìm hiểu những thành phần cấu tạo nên chiếc máy ghi âm và hoạt động của chúng như thế nào…

Nam sinh rơi từ tầng 23, tử vong tại chỗ vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 14/4 tại khu chung cư Bắc Hà, phường Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội (chung tòa nhà và ở phía sau siêu thị Coopmart Hà Đông). Nạn nhân được xác định là Trần Tuấn T (SN 1997), nhà ở phố Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội. T đang học tại Trường THPT Lương Thế Vinh.

Ngày 14/4, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV.

Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi, người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc được tổ chức ba năm/lần nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương vượt khó, những tấm lòng vì cộng đồng, cổ vũ, động viên, khích lệ những con người không lùi bước trước số phận, những người sống cống hiến và sẻ chia. 325 đại biểu tham dự hội nghị.

Tại Hội thảo “Các biện pháp thúc đẩy xuất khẩu thông qua thị trường Hồng Kông” do Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia ngành công thương cho rằng, Hồng Kông là thị trường tiềm năng để doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu.

Ông Lê Xuân Dương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam cho biết, đặc khu hành chính Hồng Kông mặc dù chỉ có hơn 7 triệu dân nhưng có GDP bình quân đầu người rất cao, với 36.000 USD/người vào năm 2012. Theo các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, các doanh nghiệp Việt Nam nên đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hồng Kông, đồng thời cần tận dụng nơi này làm cửa ngõ để đưa hàng hóa sang các nước khác.

Thông qua mạng lưới giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, 114.000 tỷ đồng vốn ưu đãi của Chính phủ đã đến và tiếp sức cho 21,4 triệu hộ nghèo ở tận làng, bản có vốn sản xuất, góp phần giúp trên 2,9 triệu hộ vươn lên thoát nghèo trong suốt 10 năm qua.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá