Tin vắn ngày 15-9

TP - Sáng qua, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp sơ kết thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị (khoá VIII) về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô trong thời kỳ 2001-2010.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Huy Tưởng cho hay, riêng về thu ngân sách Hà Nội đã đạt mức tăng thu vượt trội. Cụ thể, năm 2008 sau khi Hà Nội mở rộng thu ngân sách mới đạt 57.000 tỷ đồng, nhưng đến năm 2011 dự kiến đạt 119.000 tỷ đồng.

- Hà Nội  - Đại sứ Canada tại Việt Nam vừa công bố một khoản viện trợ trị giá 180.000 đôla Canada (3,82 tỷ đồng) cho bảy dự án nhỏ thông qua Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương 2011-2012.

“Những dự án này sẽ mang lại những thay đổi thực chất cho cuộc sống của các nhóm dân cư thiệt thòi.” đại sứ Canada tại Việt Nam, Bà Deborah Chatsis phát biểu. Bảy dự án nêu trên sẽ được thực hiện trong năm 2011 tại các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Đăk Lăk, Phú Thọ và Hà Nội.

- Hà Nội - Sáng 14-9, bà Lê Anh Thơ - Phó Giám đốc Hội đồng Anh tại TPHCM đến thăm và làm việc với Học viện Thiết kế Hoa Lan (Hoalan Studies) để tìm hiểu về cơ hội hợp tác với Hoalan Studies nói riêng và Hội Trí thức KH&CN Trẻ Việt Nam (VAYSE) cho các hoạt động thúc đẩy công nghiệp sáng tạo.

- Bình Dương - Sáng 14-9, tại buổi tọa đàm giữa công nhân với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, nhiều ý kiến đã đề cập đến tình hình lương thấp, an ninh trật tự phức tạp, giá nhà trọ, giá điện, nước và các mặt hàng thiết yếu khác đều tăng khiến công nhân khó khăn trang trải cuộc sống. Các công nhân cũng đề nghị cần xây dựng thêm nhà giữ trẻ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá