Tin vắn ngày 16 – 11

TP - Ngày 15-11, tại Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành phố phía nam và 8 tỉnh ven biển phía bắc.

> Tin vắn ngày 15 - 11
> Tin vắn ngày 12 – 11

Trước đó, ngày 14–11, Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới về phát triển kinh tế biển đảo.

Hà Nội - Ngày 15-11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Nội đã có buổi trao đổi với báo chí về trường hợp bệnh nhân Trần Thị Tưởng bị hôn mê sâu sau khi đến khám lại tại BV vào ngày 8-11 (Tiền Phong đã đưa tin).

PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn, Giám đốc chuyên môn BV khẳng định không có chuyện BS điều trị lánh mặt mà đang đi tập huấn tại Thái Lan theo chương trình có từ trước. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân Trần Thị Tưởng (ở Bắc Ninh) hoàn toàn đúng quy trình chuyên môn.

Hiện nay, bệnh nhân nằm điều trị tại BV Việt Đức trong tình trạng còn mạch, huyết áp, đồng tử còn phản xạ nhưng vẫn hôn mê, phải thở bằng máy. Dự kiến ngày mai (17-11), bác sĩ Hoài An, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Tưởng, sẽ có buổi làm việc với người nhà bệnh nhân sau khi kết thúc chuyến tập huấn tại Thái Lan.

Nghệ An - Ngày 15-11, VietJetAir phối hợp UBND tỉnh Nghệ An khai trương đường bay TP HCM - Vinh. Đường bay được VietJetAir khai thác mỗi ngày một chuyến bằng máy bay Airbus A320 mới, sức chứa 180 hành khách. Nhân dịp này, VietJetAir đã trao tặng 500 sổ bảo hiểm y tế cho người nghèo tỉnh Nghệ An.

Gia Lai - Trưởng Công an thị xã An Khê (Gia Lai) ngày 15-11 cho biết vừa phát hiện, tạm giữ 16,4 tấn gỗ hương (nhóm I), tương đương hơn 16m3 gỗ của Xí nghiệp tư doanh An Sơn, có trụ sở tại thị xã An Khê, Gia Lai. Số gỗ này khi kiểm tra không có giấy tờ.

Đà Nẵng - Ngày 15-11, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPF) phối hợp với Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc cho 50 em nhỏ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dụ khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Hoạt động này nằm trong Chương trình tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em do tiến sĩ Robeto Decastro đảm trách. Từ đây sẽ chọn ra khoảng 30 ca bệnh khó để phẫu thuật cho các em ngay tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng vào tháng 6-2013.

Kinh phí được chi trả từ nguồn bảo hiểm y tế, và đóng góp của các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Tiến sĩ Robeto Decastro (người Ý) từng tiến hành 29 ca phẫu thuật thành công giúp các trẻ em bất hạnh trên thế giới, trong đó có bé Thiện Nhân - em bé ở huyện Núi Thành (Quảng Nam), bị mẹ vứt bỏ ngay khi mới sinh, bị thú rừng ăn mất 1 chân và bộ phận sinh dục.

Hà Nội - Đêm thứ bảy, rạng sáng ngày chủ nhật (17 đến 18-11), người yêu thiên văn VN sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một trong những trận mưa sao băng lớn của năm, mưa sao băng Leonids.

Trận mưa sao băng này xuất hiện ở chòm sao Sư Tử với mật độ cực đại vào khoảng 20 vệt sao/giờ.

Theo anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ nhiệm CLB thiên văn trẻ VN, năm nay, mưa sao băng Leonids không tăng về mật độ so với các năm trước song điểm khác thường ở chỗ, nó có thể hai lần đạt đỉnh điểm.

Lần thứ nhất vào 4h00 ngày 18-11, lần thứ hai vào 13h ngày 20-11 (giờ Việt Nam). Đây cũng là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng trận mưa sao băng này. Người quan sát nên hướng về phía trời đông, nơi có chòm sao Sư Tử.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá