Tin vắn ngày 17 - 7

TP - Ngày 16-7, đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về triển khai XDNTM.

> Tin vắn ngày 15 - 7

Theo đó, 152/152 xã ở Đắk Lắk đều đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý XDNTM. Trong 19 tiêu chí (TC) NTM, tỉnh Đắk Lắk có 6 xã đạt từ 10-11 TC, 46 xã đạt 5-9 TC, 89 xã đạt 2-4 TC và 11 xã chỉ đạt 1 TC.

Năm 2012, T.Ư hỗ trợ trên 27 tỷ đồng, huy động sức dân - doanh nghiệp góp trên 20 tỷ đồng và vốn lồng ghép từ các chương trình dự án khác khoảng 600 tỷ đồng để thực hiện dự án. Lê Kiến

TT-Huế  - Khoa Nhi Bệnh viện T.Ư Huế ngày 16-7 cho biết, một bé gái sơ sinh chừng 10 ngày tuổi đang được cơ sở y tế này chăm sóc, do bị bỏ rơi trước đó vài hôm. Cháu bé hiện cân nặng 2,8kg, vận động bình thường, sức khỏe diễn biến tốt, được các y tá thay nhau chăm sóc.

Quảng Ninh  - Tại Hội thảo về sự tham gia của các tổ chức xã hội trong phòng chống HIV/AIDS diễn ra tại Quảng Ninh, ông Chu Quốc Ân, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết trong những tháng đầu năm nay số người nhiễm HIV/AIDS vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm tuổi 20-39 tuổi.

Đáng nói là tỷ lệ người nhiễm HIV trong độ tuổi 30-39 đang có xu hướng tăng dần, từ 43% cuối năm 2011 lên 46% tổng số các trường hợp nhiễm HIV được phát hiện. Lây truyền qua đường tình dục chiếm 45%.

Hà Nội - Trao đổi với PV Tiền Phong, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Hoàng Công Khôi cho biết, thành phố đã chấp thuận về chủ trương cho phép tiếp tục triển khai dự án lát vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm và hiện nay công việc này đang được giao cho UBND quận triển khai.

Theo đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, việc triển khai tiếp dự án đang trong giai đoạn khởi động lại và về cơ bản vẫn thực hiện các nội dung như dự án đang triển khai trước đây mà UBND thành phố Hà Nội quyết định dừng lại.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, thoát nước vườn hoa và duy tu phần kè hồ hỏng xung quanh Hoàn Kiếm có vốn đầu tư 47 tỷ đồng, được khởi công ngày 15-4 đến ngày 14-5-2010 thì tạm dừng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá