Tin vắn ngày 17/10

TP - Thực hiện tháng phát động cao điểm “Vì người nghèo năm 2014”, ngày 16/10, Ban vận động Ngày vì người nghèo tỉnh TT-Huế tiếp nhận 1,5 tỷ đồng từ các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Cùng ngày, Ban vận động tiến hành trao 1 tỷ đồng đến 10 xã trên địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo cao, nhằm hỗ trợ dân nghèo vay vốn sản xuất, làm ăn. Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh cho biết, 9 tháng đầu năm, Quỹ Vì người nghèo các cấp và chương trình an sinh xã hội trên toàn tỉnh đã vận động được 99,126 tỷ đồng; trong đó, Quỹ Vì người nghèo đạt 16,572 tỷ đồng.

Ngọc Văn

* Phòng chiếu phim mini vừa ra mắt tại khuôn viên ĐH Phan Châu Trinh-Hội An, có quy mô phục vụ 70 người mỗi lượt, nhằm đa dạng các hoạt động thư viện và tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp xúc với điện ảnh. Kinh phí mua trang thiết bị hơn 25 triệu đồng do Nhóm Không gian đọc của trường vận động. Đây là bước tiến mới của Nhóm, sau khi xây dựng điểm đọc sách miễn phí với cả nghìn đầu sách tại khuôn viên Bảo tàng Hội An phục vụ bạn đọc miễn phí vào mỗi Chủ nhật hàng tuần.

Quốc Hải

* Rạng sáng 16/10, người dân sống cạnh đường Kinh Nổi (thuộc khu phố 3, phường 9, TP Mỹ Tho) phát hiện một thanh niên người đầy máu đang cầu cứu giúp đỡ. Nạn nhân là anh Lê Hoàng T. (SN 1981) ngụ xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho làm nghề chạy xe ôm, trên người có 11 vết dao dâm. Anh T. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó. Chiếc xe máy 63K4-8325 và nhiều tài sản khác của nạn nhân bị mất.

Châu Thành

* Từ 21-24/10 tới đây, chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành sinh học (BIOTECHMART) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, 24 Lý Thường Kiệt (Hà Nội).

Nguyễn Hoài

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá