Tin vắn ngày 18 - 11

TP - Văn phòng UBND tỉnh TT- Huế cho biết, kinh phí thực hiện dự án bảo tồn, phục hồi trang trí nội thất và đào tạo kỹ thuật tại di tích Tả Vu - Đại nội Huế, do Bộ Ngoại giao Đức tài trợ, vừa được lãnh đạo tỉnh này ký văn bản phê duyệt tiếp nhận, với tổng mức kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng. Tả Vu là tòa nhà dành cho các quan văn triều Nguyễn.

> Tin vắn ngày 17 – 11

Quảng Ninh  - Hồi 14 giờ 15, ngày 17-11, tại ngôi nhà của ông Mai Xuân An, tổ 13, khu 6, phường Hà Tu, TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát ra tiếng nổ lớn. Vụ nổ khiến 1 người chết, 1 người bị thương. Nạn nhân tử vong được xác định là anh Mai Tùng Lâm, SN 1979, nạn nhân bị thương là anh Mai Long Thành (SN 1981) được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Trị  - Lễ Tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) diễn ra tối 16-11 tại TP Đông Hà do Ban ATGT và Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp tổ chức. Theo Ban ATGT Quảng Trị, từ năm 2008 đến nay, bằng nhiều biện pháp thực hiện đồng bộ nên TNGT trên địa bàn đã được kéo giảm bền vững. Tại buổi lễ, những người gây ra TNGT đã nói lời ăn năn, sám hối.

TPHCM - Ngày 17-11, Quỹ học bổng “Ngăn dòng bỏ học” do Thành Đoàn TPHCM tổ chức đã đến tay 150 học sinh thuộc 5 huyện ngoại thành TPHCM. Đây là những học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn học tốt và có ý thức giúp đỡ gia đình mưu sinh. Mỗi suất học bổng là 2,7 triệu đồng cùng quà tặng. Quỹ cũng trao 10 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho những giáo viên thuộc 5 huyện ngoại thành đã gắn bó và chia sẻ với học sinh khó khăn.

Khánh Hòa  – Ngày 17-11, tại thành phố Nha Trang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức khánh thành, bàn giao 667 căn nhà cho người nghèo tỉnh Khánh Hòa, trị giá 20,01 tỷ đồng. Các gia đình được tài trợ xây dựng nhà là các hộ nghèo tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh.

Lâm Đồng - Ngày 17-11, Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi xác định anh Phạm Hồng Hạnh (31 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị thiệt mạng vì nhát dao đâm thủng động mạch chủ ở bụng. Đêm trước, anh Hạnh cùng hai người thân đến quán cà phê Điểm Hẹn gần Cảng hàng không Liên Khương (TT Liên Nghĩa, Đức Trọng) để đòi nợ chủ quán. Con trai chủ quán là Nguyễn Hồng Phúc (30 tuổi) dùng dao đâm vào bụng khiến anh Hạnh chết tại chỗ. Công an huyện Đức Trọng đã bắt Phúc ngay trong đêm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá