Tin vắn ngày 1/9

TP - Triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với biển đảo Việt Nam” do Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TT-Huế tổ chức với gần 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, bản đồ về biển đảo Việt Nam; hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với người dân và các lực lượng bảo vệ biển đảo Tổ quốc… được giới thiệu, trưng bày.

> Tin vắn ngày 31/8
> Tin vắn ngày 30/8

Đợt triển lãm này còn nhằm cung cấp, giới thiệu các tư liệu, hiện vật, hình ảnh mang nội dung phát huy giá trị vùng biển và đầm phá tỉnh TT-Huế. Triển lãm kéo dài đến hết tháng 9.

Hơn 200 suất học bổng Odon Vallet trao cho học sinh, sinh viên tỉnh TT-Huê nhân dịp đầu năm học mới 2013-2014 tổ chức vào sáng 31/8. Lễ trao học bổng diễn ra tại TP Huế, với tổng giá trị 1,8 tỷ đồng, do Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” hỗ trợ. Trong đó, có 77 sinh viên nhận học bổng này, với trị giá mỗi suất 11 triệu đồng; 137 học sinh THPT nhận học bổng mức 7 triệu đồng/suất. Đây là những trường hợp đạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế, thi học sinh giỏi cấp quốc gia, thủ khoa đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT.

Ngô Thị Trúc Linh giải nhất Người đẹp Sóc Trăng. Đêm 30/8, kết thúc Hội thi Người đẹp Sóc Trăng 2013, giải nhất được trao cho Ngô Thị Trúc Linh, SN 1992 ở tỉnh Sóc Trăng, cao 1,69 m, cân nặng 52 kg, số đo 82,3-61-91,2. Giải nhì là Hoàng Thị Kim Uyên, SN 1991 ở tỉnh Bình Thuận và giải ba Nguyễn Thị Diễm My, SN 1994 ở tỉnh Cà Mau. Cả ba người đẹp đang là sinh viên. Cuộc thi do Cty Hội chợ Quốc tế và Phát triển nông thôn tổ chức.

Thu hồi đất sử dụng sai mục đích. Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị ngày 31/8 cho biết, UBND tỉnh quyết định thu hồi 92 khu đất của các tổ chức được giao đất song không sử dụng, sử dụng không đúng mục đích hoặc hết thời hạn sử dụng với diện tích 3.068 hecta.

Hoả hoạn thiêu rụi nhiều nhà. Trưa 31/8, hoả hoạn thiêu rụi 3 căn nhà, 20 phòng trọ ở ấp Bình Hưng 2, xã Bình Mỹ (Châu Phú, An Giang). Ngọn lửa bùng lên từ một căn hộ chứa nhiều sợi, vải đan võng và chỉ bị dập tắt khi có 3 xe chữa cháy chuyên dụng.

Từ ngày 3-6/9 tại Trung tâm Triển lãm & Hội chợ Sài Gòn sẽ diễn ra các triển lãm VietnamPlas, VietnamPackPrint, VietnamFoodtech, VietnamPrintlabel 2013, và Linkage Vietnam 2013 với sự tham gia của 260 đơn vị triển lãm đến từ 16 quốc gia và khu vực. Cuộc triển lãm này sẽ giới thiệu các loại máy in, gia công và các loại máy phụ trợ ngành in. Triển lãm Linkage năm nay sẽ tập trung vào lĩnh vực tự động hóa công nghiệp, gia công kim loại, cũng như kỹ thuật điện và công nghiệp năng lượng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá