Tin vắn ngày 19/12

TP - Ngày 18/12, tại TPHCM, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tập thể cán bộ, nhân viên Tổng công ty điện lực TPHCM (EVN HCMC).

Theo báo cáo của EVN HCMC, hiện nay, điện thương phẩm bình quân đầu người tại TPHCM cao gấp 2 lần so với bình quân chung cả nước. EVN HCMC đã triển khai nhiều giải pháp tiên tiến lần đầu tiên tại Việt Nam như điều khiển trạm 100% tự động, sửa chữa điện nóng không cần cắt điện (hotline),…

Huy Thịnh

* Tính từ ngày 11 đến 16/12 dịch lở mồm long móng ở trâu bò đã xảy ra tại 18 thôn của 7 xã của huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) gồm: xã Giao An, Quang Hiến, Giao Thiện, Trí Nang, Lâm Phú, Tam Văn và Đồng Lương làm 52 con trâu, bò mắc bệnh (1 con bò đã chết). 

Trong đó, có 23 con bò mắc bệnh được hỗ trợ từ Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” của Tập đoàn viễn thông Viettel tại Thanh Hóa hỗ trợ cho các hộ dân nghèo của 10 xã, huyện Lang Chánh.     

Hoàng Lam

* Ngày 18/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với  Bùi Xuân Hà  (SN 1984, trú tại Kiến An, Hải Phòng) lái xe ô tô đầu kéo BKS 15C- 089.07 về tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Hà là người điều khiển xe đầu kéo đâm vào xe khách khiến 6 người chết và 12 người bị thương. 

Như đã thông tin, khoảng 12 giờ 30 phút, ngày 16/12, tại Km 219+ 600 Quốc lộ 18A, thuộc địa phận xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả làm 6 người chết và 12 người bị thương. 

 Thành Duy

* Ngày 18/12, gần 300 suất cơm đã được báo Tiền Phong (Ban đại diện TPHCM) phát tới bệnh nhân và người có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM. Đây là “Bữa cơm nhân ái” thứ 4 trong năm 2014 được Báo Tiền Phong tổ chức với mục đích chung tay vì người nghèo. 

Nguyễn Dũng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá