Tin vắn ngày 19-2

TP - Trung tâm Nghiên cứu và Thực hành Gia phả TPHCM vừa trao tặng 11 bộ gia phả cho 11 chi họ lớn thuộc xã Tân Thông Hội- huyện Củ Chi- TPHCM, gồm các chi họ Mai, Phan, Liêu, Đinh, Ngô, Phạm, Lê và 4 chi họ Nguyễn.

Đây là những họ tộc lớn trong xã, đã có quá trình lập nghiệp tại Tân Thông Hội từ 7 - 9 đời (khoảng giữa thế kỷ 18) và tạo lập nhiều công trạng cho dòng họ cũng như cho xã hội. Chi họ Phan trong xã có ông Phan Văn Khải từng giữ chức Thủ tướng Chính phủ.

 - Hậu Giang - Ngày 18-2, Công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cho biết, thiếu úy Tống Phước Ngộ ở Tổ tuần tra giao thông đã tử vong tối 17-2. Khi tuần tra trên tỉnh lộ 927, phát hiện một người chạy xe máy vi phạm luật giao thông, Tổ tuần tra đã ra hiệu dừng xe nhưng người vi phạm bỏ chạy, thiếu úy Ngộ đuổi theo thì xảy ra tai nạn.

- TPHCM - Tại hội thảo “Hiện trạng, thách thức và tiến bộ mới trong điều trị thiếu máu do suy thận mạn” do Hội Niệu Thận học Việt Nam và Cty Roche tổ chức hôm qua 18-2, BS Châu Thị Kim Liên- Trưởng Khoa Thận BV Chợ Rẫy cho biết hiện Việt Nam có khoảng 6 triệu người bị suy thận mạn, chiếm gần 7% dân số.

- Đắk Lắk - Sau vụ phát hiện mật ong có nhiễm thuốc trừ nấm Carbenzamin bị phía Mỹ trả lại lô hàng 600 tấn mới đây, việc tiêu thụ mật trở nên khó khăn hơn khiến những người nuôi ong ở Đắk Lắk lo ngại mật mất giá, gây thua lỗ. Có khả năng do ong hút mật hoa những vườn cây công nghiệp đã phun thuốc ngừa bệnh, bị pha lẫn mật ong giả hoặc mật kém chất lượng nhập lậu từ bên ngoài biên giới.

- Hậu Giang - Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần 6-2012 đã khai mạc tối 18-2 tại NTĐ Hậu Giang (tỉnh Hậu Giang) với 8 đội tham dự (4 đội trong nước và 4 đội nước ngoài). Ở trận đầu tiên vòng loại bảng B, đương kim vô địch Thông tin LienvietPostBank dễ dàng thắng CLB Yangsan (Hàn Quốc) 3 - 0 (25-17, 25-19 và 25-12).

- TPHCM - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Ngày hội giao lưu với huấn luyện viên Chelsea diễn ra trong hai ngày 18 và 19-2 tại sân Hoa Lư- TPHCM. 4 HLV đội trẻ Chelsea tham gia huấn luyện kỹ năng bóng đá cho 180 em thiếu niên từ 9-13 tuổi ở TPHCM. Đây là chương trình hợp tác giữa CLB Chelsea và nhà tài trợ Samsung.

Việt Nam là quốc gia thứ 5 nằm trong lộ trình của CLB Chelsea, sau Ghana, Bờ Biển Ngà, Hàn Quốc và Nhật Bản. Dịp này, 50 triệu đồng được Cty Samsung và CLB Chelsea trao tặng cho 2 trường THCS Linh Trung và Tam Bình ở quận Thủ Đức để phục vụ dự án”Thư viện thông minh”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá