Tin vắn ngày 20/11

TP - Sáng 19/11, Hội nghị Phụ nữ người Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 phụ nữ người Việt ở nước ngoài đại diện cho 4,5 triệu người Việt đang sinh sống tại 103 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

> Tin vắn ngày 18/11

Kiều bào thông qua Ban tổ chức gửi số tiền 720 triệu đồng do bà con quyên góp được tới đồng bào bị thiệt hại do thiên tai.

Sáng 19/11, UBND tỉnh Kiên Giang thành lập Quỹ Hỗ trợ nông dân nhằm giúp các hội viên Hội Nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế. Quỹ cho vay theo dự án, mỗi dự án 15 - 20 hộ, vốn cho mỗi hộ vay 20 - 30 triệu đồng với thời gian bình quân 2 năm, không phải thế chấp tài sản nhưng có vay có trả. Lãi vay tối đa không quá 80% lãi suất cho vay thương mại hiện hành. Trước mắt, Quỹ được ngân sách địa phương cấp khoảng 14 tỷ đồng từ nay đến 2015.

Ngày 19/11, các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình - Phục hồi chức năng TPHCM tiến hành khám sàng lọc dị tật cơ xương khớp và các di chứng sẹo bỏng cho trẻ em hai thành phố là Đà Lạt và Bảo Lộc cùng các huyện Đạ Huoai và Cát Tiên. Qua thăm khám, 14 cháu bị dị tật nặng sẽ được đưa đi phẫu thuật, chỉnh hình và phục hồi chức năng miễn phí từ nguồn tài trợ của Tổ chức CE (Hoa Kỳ).

Sáng 19/11, Ngân hàng Techcombank trao 4 tỷ đồng tài trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa mua thiết bị máy tim phổi nhân tạo điều trị bệnh nhân. Được biết, trong thời gian qua, tại bệnh viện này, do chưa triển khai được phẫu thuật hở tim, phổi nên các bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên, gây tốn kém cho người bệnh, thậm chí có nhiều ca tử vong do không được phẫu thuật, cứu chữa kịp thời.

Chiều 19/11, Đại học Huế tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2013 cho 25 cán bộ, giảng viên các khoa, trường trực thuộc; nâng tổng số GS, PGS tại Đại học Huế hiện nay lên 189 người. Trong số những trường hợp được công nhận chức danh đợt này, có một trường hợp dưới 40 tuổi. Dịp này, Đại học Huế còn tuyên dương, khen thưởng 25 cá nhân bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi, 9 cá nhân đạt giải thưởng cấp quốc gia…

Sáng 19/11, nhiều giáo viên ở Trường THCS&THPT Lê Hồng Phong (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, chưa được nhận lương tháng 10 và tháng 11/2013. Tìm hiểu của phóng viên, ở Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, trường điểm của tỉnh Sóc Trăng, hàng trăm giáo viên cũng chưa được nhận lương tháng 10 và tháng 11. Một số giáo viên bị thiếu lương kéo dài cho biết, cuộc sống đang rất khó khăn.

Nhân kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, Thành đoàn Cần Thơ tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn – Hội trường học năm 2013, có lãnh đạo TP Cần Thơ cùng 110 giáo viên tiêu biểu làm công tác Đoàn - Hội trên địa bàn thành phố tham dự. Các thầy cô đã ôn lại truyền thống vẻ vang, tốt đẹp của nghề dạy học, nâng cao trách nhiệm, phẩm chất đạo đức của nhà giáo luôn yêu và tận tụy với nghề.

Bệnh viện Phổi T.Ư vừa đưa vào hoạt động Trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao với các hệ thống máy hiện đại nhất trên thế giới. PGS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện cho biết, Trung tâm này được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, bao gốm hệ thống gia tốc tuyến tính xạ trị ung thư đa mức năng lượng primus và hệ thống chụp cắt lớp vi tính và mô phỏng(CT-SIM)...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá