Tin vắn ngày 21 – 12

TP - Nhân dịp Giáng sinh năm 2011, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã đi thăm và chúc mừng Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội Phero Nguyễn Văn Nhơn, các chức sắc công giáo cùng bà con giáo dân giáo phận Hà Nội.

- Hà Nội – Ngày 20-12, tại Hội nghị tổng kết thực hiện chuẩn quốc gia y tế xã giai đoạn 2001-2010, Bộ Y tế cho biết, đến hết năm 2010, tỷ lệ trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia trên toàn quốc là 74.8%. Một thực tế đang diễn ra là tỷ lệ trạm y tế xã đạt chuẩn có sự chênh lệch lớn giữa các vùng.

Đặc biệt, tại nhiều địa phương còn có hiện tượng các xã chạy theo phong trào, công nhận đạt chuẩn cho cả những trạm y tế chưa đạt hết chỉ tiêu quy định.

- TPHCM - Ngày 20-12, UBND TPHCM trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt Quy hoạch tổng thể cấp nước TPHCM đến năm 2025. TPHCM kiến nghị Thủ tướng cho triển khai chương trình nghiên cứu khả năng và quy mô khai thác nước thô từ hồ Trị An, Dầu Tiếng thay thế nguồn nước sông Đồng Nai và Sài Gòn để cung cấp cho TPHCM trong bối cảnh có các tác động của biến đổi khí hậu, mức độ ô nhiễm gia tăng.

- Đắk Lắk - Ngày 20-12, Sở Công thương Đắk Lắk cho biết: Các doanh nghiệp thương mại trên địa bàn tỉnh đã thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn với tổng trị giá gần 200 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã trích 26,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách để hỗ trợ 5 doanh nghiệp thương mại đầu mối về lĩnh vực cung ứng hàng tiêu dùng phục vụ Tết; các doanh nghiệp cam kết sẽ thực hiện các chương trình bình ổn giá trong dịp Tết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá