Tin vắn ngày 21 - 2

TP - Sáng 20-2, tỉnh Thanh Hóa sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 89 tập thể, 152 cá nhân điển hình tiên tiến đồng thời phát động, ký giao ước thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2013.

> Tin vắn ngày 20 - 2

Lạng Sơn - Ngày 20-2, Trung tá Nông Quang Tám, Trạm trưởng Trạm Biên phòng (BP) cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), cho biết: Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát, Trạm BP Hữu Nghị phát hiện và ngăn chặn Nguyễn Thị Bích Lợi (SN 1982), trú tại Thôn Tòng Bạt, xã Bát Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội, có hành vi giả mạo giấy tờ để được cấp hộ chiếu xuất cảnh.

Đồng Tháp  - Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, học kỳ 1 năm học 2012 - 2013, toàn tỉnh có 1.466 học sinh bỏ học. Trong đó, hệ giáo dục thường xuyên có tỷ lệ học sinh bỏ học cao nhất, đến hơn 4%; còn hệ phổ thông, bậc THPT có hơn 1,1% số học sinh bỏ học.

TP HCM - Sáng 20-2, Quán quân chương trình truyền hình thực tế Master Chef America 2012 Christine Hà đến TPHCM, chuẩn bị cho buổi ra mắt chương trình “Vua đầu bếp” (tên gọi của Master Chef phiên bản tổ chức tại Việt Nam). Tại buổi ra mắt chương trình sẽ được thực hiện vào chiều 21-2, Christine Hà sẽ đóng vai trò là khách mời đặc biệt và cô sẽ đưa ra những tình huống thử thách đối với các thí sinh.

Quảng Trị  - Ngày 20-2, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cấp hơn 2.000 tấn gạo cứu đói cho dân. Số gạo này được phân bổ về toàn bộ 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Riêng những huyện có đồng bào dân tộc thiểu số như Đakrông, Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Gio Linh được ưu tiên về số lượng. Mỗi nhân khẩu một tháng được cấp 15kg gạo.

Hà Nội - Cục Phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống Ngân hàng và Kho bạc Nhà nước trong năm 2012 giảm 29,2% so với năm 2011 và giảm 46,08% so với năm 2010. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, lượng tiền giả thu giữ có xu hướng giảm dần.

Qua theo dõi, các loại tiền giả xuất hiện sau thường tinh vi hơn nhưng kết quả nghiên cứu cho thấy các loại tiền giả polymer từ khi xuất hiện đến nay có thể nhận biết được bằng tay và mắt thường khi kiểm tra các đặc điểm bảo an dành cho công chúng.

Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro về tiền giả, NHNN khuyến nghị người sử dụng tiền cần nắm rõ các đặc điểm bảo an của tiền thật và nên tạo thói quen kiểm tra đồng tiền khi thực hiện giao dịch bằng tiền mặt.

Hà Nội - Tạp chí tài chính - ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới The Banker vừa công bố Bảng xếp hạng 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới ngành ngân hàng năm 2013. Theo đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) được xếp hạng 328, giá trị thương hiệu đạt 271 triệu USD, sức mạnh thương hiệu ở mức A+ (thương hiệu mạnh), tăng 106 thứ hạng so với năm 2012, và là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào Top 10 ngân hàng trên thế giới có giá trị thương hiệu tăng cao nhất
năm 2013.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá