Tin vắn ngày 22/5

TP - Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với cán bộ nguyên là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đức Thanh về tội tham ô tài sản.

Trong thời gian quản lý nguồn vốn, từ tháng 6/2011 đến tháng 12/2013, Đinh Thị Tiến lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao đã sử dụng tên các hộ dân trên địa bàn rồi lập ra 71 bộ hồ sơ vay vốn khống và lấy hơn 454 triệu đồng từ tiền của nguồn vốn dự án IMPP nhằm sử dụng mục đích cá nhân.

Cẩm Kỳ

* Ngày 21/5, UBND tỉnh Đồng Tháp có báo cáo cho biết, thời gian qua triển khai 37 đề tài khoa học công nghệ, trong đó 54% phục vụ nông nghiệp và nông thôn có hiệu quả. Hiện đã có 13 kết quả nghiên cứu chuyển đến địa chỉ ứng dụng vào sản xuất.

Ngọc Duyên

* Ngày 21/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, 23 bác sĩ và dược sĩ vừa được tỉnh bố trí về làm việc tại các xã miền núi. Đa phần họ là người dân tộc thiểu số, được cử tuyển đi đào tạo bác sĩ, dược sĩ đại học.

UBND tỉnh giao Sở Y tế hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện ký hợp đồng làm việc theo Quyết định của UBND tỉnh và Thông tư số 15/2012 của Bộ Nội vụ.

H.Thành

* Ngày 21/5, Bộ GTVT cho biết vừa báo cáo Thủ tướng về các trạm thu phí trên cả nước. Theo đó, trên các tuyến quốc lộ có 96 trạm thu phí đang thu phí và sẽ thu phí khi các dự án BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cụ thể, 45 trạm thu phí đang hoạt động; 51 trạm thu phí chưa thu, đã thống nhất ký hợp đồng BOT và sẽ thu phí sau khi hoàn thành (khoảng từ nay đến năm 2018).

Sỹ Lực

* Chiều 21/5, Hội nghị MOU về hợp tác phòng, chống ma túy 6 nước tiểu vùng sông Mê Kông đã kết thúc. Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện trưởng cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) cho biết: Tổ chức thu lợi đến hơn 31 tỷ USD từ việc sản xuất, mua bán trái phép heroin và ma túy tổng hợp.

L.D

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá