Tin vắn ngày 22/9

TP - Cải thiện tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

> Tin vắn ngày 21/9
> Tin vắn ngày 20/9

Sáng 21/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Trung tâm Quốc tế về Chính sách chất có cồn (ICAP) phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa phát động triển khai giai đoạn 2 dự án “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông” (từ năm 2013-2015).

Đua ghe ngo được nâng lên tầm quốc gia với “Festival Đua ghe Ngo của đồng bào Khmer ĐBSCL - Sóc Trăng lần thứ nhất”. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Thành Nghiệp, cho biết, đã có 58 đội đăng ký tham gia. Festival chính thức diễn ra từ ngày 14 đến 17/11 tại TP Sóc Trăng, vào dịp lễ hội Oóc om bóc của người Khmer Nam Bộ.

Ngân hàng Công thương Việt Nam tài trợ 5 tỷ đồng cho Festival Huế 2014 và các lễ hội văn hóa khác của tỉnh, trở thành nhà tài trợ kim cương của lễ hội. Lễ ký kết diễn ra chiều qua. Chiều cùng ngày, VietinBank và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp khánh thành bộ biên chung - nhạc cụ nhã nhạc cung đình Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã trao hàng chục ngàn suất học bổng. Sáng 21/9, tại Phú Mỹ Hưng (TPHCM) diễn ra lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 11 với 512 suất, tổng trị giá 4,6 tỷ đồng cho các học sinh, sinh viên tài năng trong cả nước. Quỹ cũng trao kinh phí ủng hộ, tài trợ năm 2014 đến các Hội, Quỹ từ thiện của Trung ương và địa phương với tổng số tiền hơn 4,4 tỷ đồng.

ba mẹ con trong vụ nổ bình gas đã tử vong. Ngày 21/9, do vết thương quá nặng, cả ba mẹ con trong vụ nổ bình gas ở xã Tân Khai, huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) đều đã tử vong, gồm: chị Hoàng Thị Mai Lan (28 tuổi), cháu Ngô Hoàng Lâm (5 tuổi) và cháu Ngô Hoàng Lợi (3 tuổi). UBND xã Tân Khai, nơi xảy ra vụ cháy nổ đã quyên góp 24 triệu đồng, người dân trong vùng quyên góp được 17 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Ngô Tấn Lực (chồng và cha các nạn nhân).

Tỉnh đoàn Đồng Nai khánh thành trường dạy nghề thanh niên, mang tên Trường trung cấp nghề 26/3 (trực thuộc Tỉnh Đoàn Đồng Nai) tại phường Hố Nai, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Trường đáp ứng đào tạo, dạy nghề cho 500 học sinh hệ ngắn hạn và 800 học sinh hệ dài hạn.

Trung tâm tư vấn giá trị sống miễn phí được chính thức ra mắt hôm qua sau 15 năm hoạt động. Tiền thân là Chương trình Giáo dục các giá trị sống, đến nay trung tâm đã tập huấn gần 18.000 người, số người thụ hưởng là hơn 3 triệu người.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá