Tin vắn ngày 23/10

TP - Sáng 22/10, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) Công ty PetroLao phối hợp với Công ty Energy Commodities (Slovakia), Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) đã tổ chức ký kết hợp đồng tư vấn, lập báo cáo khả thi dự án “Xây dựng kho ngoại quan và đường ống dẫn dầu từ Cảng biển Hòn La (Quảng Bình) sang Tha khẹt (Khăm Muộn).

Dự án có 100% vốn đầu tư của Lào, dự kiến sẽ được khởi công vào quý 4/2015 và thực hiện trong vòng 30 tháng. Tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu-500 triệu USD.

Hoàng Nam

* UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo Sở Ngoại vụ cùng Sở VH-TT&DL, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại & du lịch và Bảo tàng tỉnh lựa chọn một số tranh, ảnh, đĩa DVD, ấn phẩm, tài liệu… để phối hợp với ngành ngoại giao xây dựng Góc Đà Lạt - Lâm Đồng tại Đại sứ quán Việt Nam ở một số nước trên thế giới.

Kim Anh

* Tháng 10, DN đóng cửa nhiều hơn thành lập. Bộ KH&ĐT cho biết, trong tháng 10, số doanh nghiệp (DN) thành lập mới của cả nước là 6.831 DN. Tuy nhiên, trong tháng cũng có 7.141 DN gặp khó khăn phải tạm ngừng hoặc chấm dứt hoạt động.

Tính chung 10 tháng năm 2014, cả nước có 60.023 DN đăng ký thành lập mới, trong khi có tới 54.333 DN khó khăn buộc phải giải thể hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động.

Lê Hữu Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá