Tin vắn ngày 2/4

TP - Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 3/2014 của Văn phòng Chính phủ (VPCP,) Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho biết, chiều 31/3, Thường trực Chính phủ đã họp và đồng ý với đề xuất của Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng ý tách phần viễn thông di động để chuẩn bị cổ phần hóa.

Phần còn lại của VNPT tiếp tục củng cố để cả hai cùng mạnh, tiếp tục giữ thương hiệu để phát triển tốt hơn.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ TT&TT cần nhanh chóng cổ phần hóa MobiFone theo đúng lộ trình.

C.K

Ngày 1/4, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ra quân kiểm tra các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các điểm kinh doanh thuốc lá trên địa bàn. Trong ngày đầu ra quân, lực lượng quản lý thị trường đã tập trung kiểm tra các cửa hàng kinh doanh trên các tuyến phố như: Nguyễn Siêu, Hàng Hành, Trần Xuân Soạn, Đốc Ngữ…

Nguyễn Tú - Đặng Oanh

Cục Đầu tư Nước ngoài (Bộ KH&ĐT) vừa cho biết, hết tháng 2/2014, Việt Nam có 19 dự án đầu tư sang Nga, tổng vốn 2,47 tỷ USD. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có 2 dự án lớn về thăm dò và khai thác dầu khí: Một dự án tại khu tự trị Nhenhexky (Nga), tổng vốn đăng ký 2,02 tỷ USD; một dự án tại Nagumanov (Orenburg, Nga), tổng vốn đăng ký 125 triệu USD.

LÊ HỮU VIỆT

Chiều 1/4, báo cáo với Đoàn công tác của Ủy ban Các vấn đề xã hội (UBCVĐXH) QH, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: Dự kiến từ năm 2015, Đà Nẵng đề xuất huy động sự đóng góp của 30% doanh nghiệp tự chi trả cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS của đơn vị mình, với mức 2 triệu đồng/năm. Theo lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng, ước tính nhu cầu kinh phí giai đoạn 2014-2020 cho chương trình phòng chống HIV/AIDS thành phố gần 229 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá