Tin vắn ngày 25/11

TP - Sáng 24/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức lễ mít tinh, diễu hành “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

> Tin vắn ngày 24/11
> Tin vắn ngày 23/11

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội về bình đẳng giới, thiết thực hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11).

Sự ra đời của Luật Bình đẳng giới năm 2006 và Luật Phòng chống bạo lực gia đình năm 2007 là những cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên trong gia đình, nhất là người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em, những người dễ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình.

Rạng sáng 24/11, cửa hàng chuyên mua bán xe máy Nghĩa Thành do bà Lê Thị Ngọc Sang (50 tuổi) làm chủ, ở phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã bốc cháy dữ dội.

Do cửa hàng này nằm sát Trung tâm thương mại mua sắm chợ Thủ Dầu Một nên vụ cháy khiến nhiều tiểu thương hoảng hốt, lo sợ.

Hơn hai mươi chiếc xe máy đời mới của cửa hàng Nghĩa Thành đã bị lửa thiêu rụi chỉ còn trơ sắt, nhiều vật dụng tại khu bảo dưỡng xe gắn máy bị cháy nham nhở.

Hội nghị và triển lãm ASCOPE (Hội đồng Dầu khí Asean) lần 10 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM) từ ngày 28-30/11/2013. Được tổ chức định kỳ bốn năm một lần, luân phiên giữa các nước thành viên Asean, triển lãm và hội nghị ASCOPE lần 10 có chủ đề “ Đổi mới và phát triển- Hướng tới tương lai” do PetroVietnam chủ trì, có 120 công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí trong nước và quốc tế tham gia triển lãm và hơn 300 đại biểu tham dự hội nghị.

Tại đây, người đứng đầu các công ty dầu khí các quốc gia sẽ chia sẻ khó khăn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, đưa ra cơ hội hợp tác và tìm ra các giải pháp vượt khó.

Từ nay đến 30/1/2014, ngân hàng ANZ áp dụng chương trình vay tiêu dùng với mức lãi suất ưu đãi lên tới 1,38%/tháng. 100 hồ sơ vay được duyệt đầu tiên tại thời điểm giải ngân sẽ được giảm 1% trên lãi suất chuẩn.

Ford Việt Nam vừa cho biết sắp triển khai chương trình bảo dưỡng định kỳ trọn gói. Theo đó, khách hàng có cơ hội tiết kiệm gần 10% chi phí so với dịch vụ thông thường. Chương trình này cung cấp 2 gói dịch vụ cho dòng xe Transit và 3 gói dịch vụ cho các dòng xe còn lại.

Liên hoan phim Tài liệu Khoa học Quốc tế tại Hội An. LH do Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ và Phát triển văn hóa (A&C) phối hợp Viện Goethe Hà Nội tổ chức từ 25 đến 27/11 tại ba trường TH Nguyễn Bá Ngọc, THCS Kim Đồng và THPT Trần Quý Cáp. Học sinh Hội An sẽ xem phim kèm theo các trò chơi khoa học chủ đề môi trường, tự nhiên và công nghệ mới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng

Khám phá